Cách để cửa hàng dụng cụ cầm tay thu hút được nhiều khách hàng nhất

Cách để cửa hàng dụng cụ cầm tay thu hút được nhiều khách hàng nhất

Dù mới mở cửa hàng dụng cụ cầm tay hay đã có kinh nghiệm làm chủ lâu năm thì việc thu hút khách hàng là rất quan trọng. Đây thực sự là một thách thức đối với những người làm chủ. Bạn phải làm mọi cách để khách hàng chú ý và quan tâm tới cửa hàng của bạn. Bởi vì khách hàng chính là mạch máu của cửa hàng. Việc có được càng nhiều khách hàng mua sắm sẽ giúp bạn tăng doanh số đáng kể trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay. Dưới đây Lợi Sắt – Thế giới dụng cụ cầm tay sẽ chia sẻ với bạn những cách để thu hút khách hàng đến với cửa hàng dụng cụ cầm tay hiệu quả nhất.

Cách để cửa hàng dụng cụ cầm tay thu hút được nhiều khách hàng nhất
Cách để cửa hàng dụng cụ cầm tay thu hút được nhiều khách hàng nhất

Mục Lục

Xác định khách hàng mục tiêu của bạn

Bước đầu tiên để thu hút khách hàng là tìm đúng đối tượng cần nhắm mục tiêu. Rất có thể bạn sẽ không mang về được nhiều doanh thu do chưa xác định khách hàng cần hướng đến. Bạn hãy thử vẽ ra một bức tranh về khách hàng lý tưởng của bạn xem họ là ai, ở đâu, độ tuổi cần hướng đến,… Bạn có thể tham khảo từ việc xác định các đối thủ cạnh tranh xem khách hàng của họ là ai. Việc này giúp bạn dễ dàng chạy quảng cáo nhắm tới đúng đối tượng khách hàng giúp bạn tiết kiệm ngân sách một cách hiệu quả.

Một lưu ý cho bạn là cũng không nên nhắm tới quá nhiều đối tượng khách hàng. Bởi vì bạn sẽ ít có được những đơn hàng chất lượng khi xác định đối tượng quá lớn. Bạn cần tập trung xác định chính xác nhất đối tượng khách hàng của bạn để xây dựng mối quan hệ với họ vững chắc nhất. Từ đó, bạn sẽ cho khách hàng thấy được những giá trị chất lượng mà cửa hàng dụng cụ cầm tay của bạn đang cung cấp cấp cho họ. 

Cung cấp những sản phẩm mà khách hàng đang cần

Khi bạn đã biết khách hàng của mình là ai, thì cần chắc chắn rằng sản phẩm mà bạn cung cấp sẽ là giải pháp tuyệt vời để giải quyết những vấn đề khách hàng đang gặp phải. Bạn cũng không nên bỏ qua các dụng cụ cầm tay đang “hot” trên thị trường. Vì đó là cách tuyệt vời để bạn thu hút thêm nhiều khách hàng mới hơn nữa.

Điều quan trọng là bạn cần tìm hiểu khách hàng của mình thực sự muốn gì và tìm mọi cách kết nối họ đến với cửa hàng dụng cụ cầm tay của bạn. Không những thế bạn còn cần cung cấp trải nghiệm dành riêng cho khách hàng trong cửa hàng. Mọi người coi trọng sự tiện lợi ngang với giá cả và chất lượng. Khách hàng không muốn mất nhiều thời gian cho việc chờ đợi để được tư vấn về giá cả, chất lượng,… Họ cần biết được những thông tin hữu ích khi cầm sản phẩm trên tay. Sự thuận tiện, chất lượng và giá cả hợp lý sẽ khiến khách hàng trung thành với cửa hàng dụng cụ cầm tay của bạn nhiều hơn. 

Đầu tư vào thiết kế cửa hàng đẹp mắt

Thiết kế cửa hàng đóng vai trò rất quan trọng trong việc bán hàng. Hầu như mọi người đều bị thu hút bởi những không gian được thiết kế đẹp mắt. Các chủ cửa hàng dụng cụ cầm tay hiện nay đã nhận biết điều này. Họ đã đầu tư vào việc thiết kế và trưng bày hàng hóa thật hấp dẫn để thu hút khách hàng. Ánh sáng, không gian, cách trưng bày tại cửa hàng tác động trực tiếp đến cảm giác mua hàng của khách hàng. Đầu tư vào việc thiết kế cửa hàng dụng cụ cầm tay đẹp mắt bạn sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Từ đó, họ sẽ có khả năng mua sắm nhiều hơn giúp bạn tăng doanh thu đáng kể.

Có dịch vụ khách hàng xuất sắc

Mặc dù có rất nhiều thứ đã thay đổi trong ngành bán lẻ, nhưng có một điều không thay đổi đó chính là trải nghiệm khách hàng. Nó sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn ngày càng phát triển hơn. Bởi vì khi khách hàng khi đã có trải nghiệm tốt tại cửa hàng của bạn, rất có khả năng họ sẽ quay trở lại mua hàng trong những lần tiếp theo. 

Để làm được những điều trên bạn cần dịch vụ khách hàng tốt. Việc này không chỉ đến từ việc chăm sóc khách hàng tại cửa hàng mà còn là khi họ đã về nhà. Bạn có thể nhờ khách hàng để lại thông tin như gmail, số điện thoại để dễ dàng gửi các thông báo chương trình khuyến mãi, ưu đãi khi họ đã về tới nhà. Khi khách hàng nhận được những chương trình này tỷ lệ họ quay lại mua hàng là rất cao. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên gửi lời chúc mừng sinh nhật, lời chúc dịp lễ, tết để khách hàng cảm nhận được họ thực sự quan trọng trong mắt bạn.

Có dịch vụ khách hàng xuất sắc
Có dịch vụ khách hàng xuất sắc

Khi làm được việc này, bạn không chỉ có được lượng khách hàng cũ thường xuyên đến cửa hàng của bạn mà sẽ có thêm nhiều khách hàng mới. Khách hàng cũ có thể giới thiệu cho người thân, đồng nghiệp về cửa hàng của bạn khi bạn chăm sóc họ tốt. Về lâu dài, doanh thu cửa hàng dụng cụ cầm tay có thể tăng nhanh chóng.

Sử dụng các bảng hiệu, bảng chỉ dẫn bên ngoài cửa hàng dụng cụ cầm tay

Nếu bạn muốn cửa hàng dụng cụ cầm tay của bạn khác biệt so với các cửa hàng khác trong cùng khu vực thì bạn cần bổ sung thêm yếu tố này để thu hút sự chú ý của khách hàng. Đó chính là sử dụng các bảng hiệu, bảng chỉ dẫn. Nó rất đơn giản, tiết kiệm chi phí mà mang lại hiệu quả rất cao. Điều quan trọng là bạn cần phải biết cách làm cho nó nổi bật lên. Một gợi ý dành cho bạn là có thể sử dụng các bảng hiệu đứng, bảng chỉ dẫn có ghi các combo, chương trình khuyến mãi hấp dẫn mà bạn đang chạy. Điều này sẽ khuyến khích và lôi kéo khách hàng vào cửa hàng của bạn mà không phải tốn quá nhiều công sức.

Tiếp thị lại khách hàng hiện tại (Remarketing)

Việc có được khách hàng mới bước vào cửa hàng dụng cụ cầm tay của bạn là việc rất thú vị. Tuy nhiên dù thế nào bạn cũng nên cố gắng thu hút khách hàng cũ quay trở lại thường xuyên hơn. Bạn có thể thấy việc thu hút khách hàng mới sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với việc thu hút khách hàng cũ quay trở lại. Thực tế, bạn chỉ cần chăm sóc khách hàng cũ thật tốt thì khả năng quay trở lại của họ sẽ là rất cao. 

Như đã nói ở trên bạn có thể sử dụng thông tin khách hàng đã cung cấp để gửi cho họ những chương trình khuyến mãi tốt nhất. Thế nhưng, bạn cần lưu ý rằng để tăng tỷ lệ khách hàng mở ra xem bạn cần phải gửi đúng vào thời gian bạn nghĩ khách hàng đang rảnh rỗi. Nếu không những tin nhắn hay email rất có thể sẽ gây phiền phức cho khách hàng. 

Việc tiếp thị lại này cũng sẽ giúp bạn đẩy được hàng tồn kho nhanh chóng. Chìa khóa thành công ở đây chính là khi bạn nhận biết các sản phẩm đang tồn kho quá lâu, bạn cần áp dụng các chương trình ưu đãi giảm giá, tặng kèm sản phẩm,… Có như vậy khách hàng sẽ bị thu hút và tăng khả năng mua hàng tại cửa hàng dụng cụ cầm tay của bạn hơn

Khuyến khích khách hàng của bạn chia sẻ trên mạng xã hội

Sẽ rất khó để khách hàng tự động giới thiệu cửa hàng của bạn đến với bạn bè của họ. Trừ khi bạn có dịch vụ khách hàng vô cùng chất lượng. Để cải thiện việc này và khai thác khách hàng mới từ những người cũ, bạn cần phải khuyến khích khách hàng chia sẻ cửa hàng của bạn trên mạng xã hội. Nếu không làm vậy bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng, bởi vì phần nhiều bạn bè của họ trên các trang mạng xã hội cũng đến từ các lĩnh vực ngành nghề có liên quan. Khi không khai thác hết thì rất có thể đối thủ của bạn sẽ làm việc này. 

Vì vậy, hãy cho khách hàng động lực, chất xúc tác để thúc đẩy họ chia sẻ cửa hàng của bạn lên các trang mạng xã hội. Nó có thể đến từ các chương trình khuyến mãi, tặng quà, ưu đãi giảm giá, chiết khấu,… mà bạn tạo ra dành riêng cho họ. Chỉ cần cho khách hàng thấy được những giá trị có lợi cho họ rất có thể bạn sẽ nhận được sự chia sẻ, review từ họ.

Chọn nơi cung cấp dụng cụ cầm tay chất lượng

Thông thường khách hàng thường sẽ bị thu hút bởi những sản phẩm chất lượng và độc đáo mà cửa hàng dụng cụ cầm tay của bạn mang lại. Để chọn được nơi cung cấp dụng cụ cầm tay uy tín, chất lượng là việc không hề dễ dàng. Nếu như bạn vẫn chưa tìm được nhà cung cấp dụng cụ cầm tay nào phù hợp, Lợi Sắt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm nay, Lợi Sắt sẽ mang đến cho các đại lý, nhà phân phối những sản phẩm chất lượng nhất để phục vụ khách hàng của mình. 

Cửa hàng Lợi Sắt (LS+) là đơn vị độc quyền sản xuất, phân phối dụng cụ cầm tay cho đa ngành như nông cụ, xây dựng, sửa chữa ô tô… mang thương hiệu LS+, Okuma , Berrylion , Daegun từ các nước Đài Loan, Hàn Quốc , Trung Quốc . Với tiêu chí ngày một nâng cao chất lượng, sự cải tiến công nghệ sản xuất tiên tiến; sứ mệnh chúng tôi mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp đến rộng rãi người tiêu dùng.

Hiện nay chúng tôi có hơn +1000 sản phẩm chuyên dụng phân phối trên toàn quốc từ Nam ra Bắc với đa kênh bán hàng như cửa hàng truyền thống, cửa hàng chuyên dụng cụ, trang thương mại điện tử khác.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được bảng báo giá ưu đãi dành cho các đại lý, nhà phân phối dụng cụ cầm tay trên toàn quốc:

——————————–

Cửa hàng Lợi Sắt (LS+)

SHOPPING CART

close