Những kinh nghiệm kinh doanh đồ kim khí giúp tăng doanh thu hiệu quả

Những kinh nghiệm kinh doanh đồ kim khí giúp tăng doanh thu hiệu quả

Để kinh doanh thành công chắc chắn không phải là công việc dễ dàng. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công và nó có thể đến từ bên trong hoặc bên ngoài. Việc này đòi hỏi bạn phải luôn thích ứng với các tình huống thay đổi linh hoạt và có kỹ năng lập kế hoạch tốt. Những bí quyết sau đây từ Lợi Sắt – thế giới dụng cụ cầm tay sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh đồ kim khí của mình. 

Những kinh nghiệm kinh doanh đồ kim khí giúp tăng doanh thu hiệu quả
Những kinh nghiệm kinh doanh đồ kim khí giúp tăng doanh thu hiệu quả

Mục Lục

Đặt mục tiêu khi kinh doanh đồ kim khí

Để đặt mục tiêu cụ thể bạn cần xác định rõ sứ mệnh và giá trị mình mang lại cho khách hàng. Mục tiêu của bạn cần phải đo lường được và cần có mốc thời gian hoàn thành. Ví dụ bạn muốn cửa hàng kim khí của mình phát triển như thế nào trong khoảng từ 5 – 10 năm nữa. Mục tiêu của bạn cần rõ ràng như:

  • Muốn cửa hàng của mình dẫn đầu thị trường trong ngành kim khí?
  • Muốn cung cấp các nguồn hàng dụng cụ cầm tay, kim khí của mình trên toàn quốc hay vươn ra thế giới?
  • Nhân rộng thành chuỗi cửa hàng trong tương lai

Khi bạn nắm rõ mục tiêu kinh doanh đồ kim khí của mình thì bạn sẽ dễ dàng tạo ra các quy trình cụ thể để hoàn thành một cách tốt nhất. Có thể thấy dù là mới mở cửa hàng kim khí hay đã có kinh nghiệm từ lâu bạn cũng cần đặt ra mục tiêu cụ thể.

Hiểu rõ các nhu cầu của khách hàng khi kinh doanh đồ kim khí

Khi kinh doanh đồ kim khí rất khó để bạn làm được điều này. Bởi vì bạn cần xác định những mong muốn của khách hàng, những điểm đau (Pain Point) của họ. Việc xác định rõ những gì mà khách hàng đang tìm kiếm sẽ giúp bạn cung cấp cho họ các nguồn hàng kim khí phù hợp. Từ đó, bạn sẽ có chỗ đứng trong lòng khách hàng của mình. 

Nhìn chung, các cửa hàng kim khí hiện nay chỉ tập trung vào việc bán hàng mà không biết khách hàng đang cần gì. Hiểu được điều đó, bạn cần tập trung vào khách hàng để xác định nhu cầu, mong muốn của họ. Hiểu được khách hàng đang muốn gì và đáp ứng được sẽ giúp doanh thu của bạn tăng lên đáng kể.

Nghiên cứu và phân tích các đối thủ cạnh tranh của bạn

Phân tích đối thủ cạnh tranh sẽ là cách hiệu quả để bạn hiểu chiến lược của đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp. Từ đó mở ra cơ hội mới cho cửa hàng của bạn khi kinh doanh đồ kim khí. Thông tin mà bạn nghiên cứu có thể được sử dụng để đưa ra chiến lược marketing, thiết kế các dòng sản phẩm mới và lựa chọn các công cụ kinh doanh hữu ích – tất cả đều giúp phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh.

Trước khi bạn đi sâu vào bất kỳ nghiên cứu nào, bạn cần phải xác định rõ ràng các mục tiêu. Một phân tích cạnh tranh cần hướng tới:

  • Hiểu chiến lược của đối thủ cạnh tranh
  • Xác định điểm mạnh và điểm yếu của họ
  • Tìm hiểu xem khách hàng nghĩ gì về đối thủ cạnh tranh
  • Phát triển một chiến lược cạnh tranh phục vụ cho thị trường mục tiêu của bạn

Giữ chân những nhân viên giỏi

Nếu cửa hàng của bạn còn đơn giản và không có nhân viên thì có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, để có thể mở rộng kinh doanh và phát triển thị trường thì bạn cần rất nhiều nhân lực. Các chủ kinh doanh đồ kim khí hiện nay luôn biết cách giữ chân những nhân viên giỏi của mình. Họ luôn biết cách để nhân viên phát triển hết khả năng và duy trì nó trong suốt thời gian dài. Việc này diễn ra tốt đẹp là do các chủ kinh doanh luôn đặt ra các chỉ tiêu và thúc đẩy nhân viên hoàn thành xuất sắc. Những cá nhân nào vượt ngoài mong đợi luôn có phần thưởng xứng đáng. Những cá nhân chưa hoàn thành mục tiêu luôn có cách khắc phục không để ảnh hưởng tập thể. 

Có thể thấy đây là sự cạnh tranh tốt đẹp mang đến lợi ích cho cá nhân và cửa hàng. Những nhân viên phù hợp với văn hóa, sứ mệnh bạn đề ra sẽ cảm thấy hạnh phúc và ngày càng đóng góp nhiều hơn cho công việc kinh doanh đồ kim khí của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần cung cấp thêm cho họ những kiến thức về ngành hàng kim khí, dụng cụ cầm tay, đào tạo họ trở thành những người nhân viên chuyên nghiệp. Một điều quan trọng mà bạn không nên bỏ qua là các chế độ, phúc lợi dành cho nhân viên của mình. Cuối cùng, bạn cần đưa ra những cơ hội phát triển, thăng tiến trong tương lai để nhân viên có động lực làm việc và gắn bó lâu dài. Bằng những cách đó bạn sẽ giữ chân và có đội ngũ nhân viên tuyệt vời hỗ trợ bạn việc kinh doanh kim khí.

Thích ứng với những thay đổi mới trong kinh doanh đồ kim khí

Trong kinh doanh luôn có những thay đổi mà có thể bạn sẽ không ngờ tới được. Vì vậy, bạn cần thích ứng nhanh với những chuyển đổi trong hoạt động kinh doanh. Có thể thấy đối với ngành kim khí sự thay đổi lớn nhất là chuyển từ kinh doanh offline sang online.

Thích ứng với những thay đổi mới trong kinh doanh đồ kim khí
Thích ứng với những thay đổi mới trong kinh doanh đồ kim khí

Các trang thương mại điện tử ra đời đã phần nào thúc đẩy việc này. Các nhà kinh doanh đồ kim khí lớn nhất hiện nay họ đều đầu tư cho mình những trang web, có các hoạt động trên các trang mạng xã hội, thương mại điện tử,… Nếu bạn đang không có những điều trên, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm mua các mặt hàng kim khí. Để ngăn các khách hàng tiềm năng này tìm đến đối thủ cạnh tranh, bạn cần tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn. 

Một lời khuyên hữu ích dành cho bạn là nếu có sẵn mặt bằng kinh doanh thì có thể tăng độ bao phủ trên các trang trực tuyến. Như vậy cửa hàng của bạn sẽ có mặt ở khắp nơi để khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm kiếm bạn.

Xây dựng các mối quan hệ kinh doanh bền chặt

Mạng lưới các mối quan hệ trong kinh doanh sẽ là thứ vô cùng hữu ích mà bạn cần có. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng mà hầu hết các chủ cửa hàng đều ít quan tâm tới. Các mối quan hệ trong mạng lưới kinh doanh đồ kim khí có thể là: các nhà cung cấp, khách hàng tiềm năng, nhân viên, những người tư vấn các chiến lược, các mối quan hệ bạn bè trong giới kinh doanh,… Bạn sẽ tận dụng rất nhiều đều tốt từ họ như ý tưởng, sản phẩm mới, chiến lược kinh doanh. Để tìm thấy những cơ hội để mở rộng các mối quan hệ kinh doanh bạn có thể tìm đến các buổi triển lãm, tham dự các sự kiện trực tiếp.

Thu thập ý kiến, đóng góp của khách hàng khi kinh doanh đồ kim khí

Việc này là rất quan trọng mà bạn cần làm cho dù kinh doanh bất cứ ngành nghề gì. Khách hàng là người trực tiếp trải nghiệm dịch vụ mua hàng và dùng sản phẩm, nên những thông tin từ họ sẽ rất quan trọng để bạn biết được những điểm còn hạn chế. Việc này sẽ làm tăng trải nghiệm khách hàng khi mua hàng tại cửa hàng kim khí của bạn. Để thu thập ý kiến khách hàng hiệu quả bạn có thể làm theo các cách sau:

Tham khảo các ý kiến của nhân viên

Đây là việc mà bạn cần làm mỗi ngày để đưa ra các chiến lược hoàn hảo nhất giúp tăng trải nghiệm khách hàng. Nhân viên là người làm việc trực tiếp với khách hàng, vì vậy có thể lắng nghe, trao đổi với khách hàng. Bạn cần trao đổi trực tiếp với nhân viên về việc thu thập ý kiến, đóng góp của khách hàng về những điều cần cải thiện. Từ đó, bạn sẽ khắc phục những điều chưa tốt và trở nên hoàn thiện hơn. Khách hàng cũng cảm thấy được tôn trọng khi bạn chịu khó lắng nghe ý kiến của họ. Về lâu dài, bạn sẽ có thêm lượng khách hàng mới từ khách cũ đã giới thiệu.

Thu thập ý kiến khách hàng trên các trang mạng trực tuyến

Như đã nói ở trên các khi bạn tăng độ nhận diện trang các trang mạng trực tuyến như website, mạng xã hội,… sẽ có rất nhiều điều bổ ích. Một trong số đó còn đến từ việc thu thập ý kiến khách hàng. Khi họ không hài lòng về cửa hàng của bạn, họ có thể trao đổi trực tiếp với bạn từ những thông tin được cung cấp trên các trang mạng trực tuyến.

Từ đó bạn sẽ giải đáp các thắc mắc và giải quyết các vấn đề chưa tốt giúp khách hàng cảm thấy hài lòng hơn. Họ có thể đánh giá cao tính chuyên nghiệp của cửa hàng bạn thông qua việc này. Đừng để khách hàng mang những thông tin tiêu cực về cửa hàng lan truyền trên các trang mạng xã hội. Điều này không hề tốt cho việc kinh doanh đồ kim khí của bạn. Vì vậy bạn cần thu thập ý kiến của khách hàng ngay từ đầu. 

Chọn nhà cung cấp kim khí, ngũ kim, dụng cụ cầm tay tốt nhất hiện nay

Một nhà cung cấp dụng cụ cầm tay chất lượng không chỉ biết cách làm hài lòng bạn mà còn là chính khách hàng của bạn. Để làm được điều này họ luôn hướng đến sản phẩm chất lượng, chính hãng và giá cả cạnh tranh. Nếu như bạn vẫn chưa tìm được nhà cung cấp dụng cụ cầm tay nào phù hợp, Lợi Sắt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm nay, Lợi Sắt sẽ mang đến cho các đại lý, nhà phân phối những sản phẩm chất lượng nhất để phục vụ khách hàng của mình. 

Chọn nhà cung cấp kim khí, ngũ kim, dụng cụ cầm tay tốt nhất hiện nay
Chọn nhà cung cấp kim khí, ngũ kim, dụng cụ cầm tay tốt nhất hiện nay

Lợi Sắt (LS+) là đơn vị độc quyền sản xuất, phân phối dụng cụ cầm tay cho đa ngành như nông cụ, xây dựng, sửa chữa ô tô… mang thương hiệu LS+, Okuma , Berrylion , Daegun từ các nước Đài Loan, Hàn Quốc , Trung Quốc . Với tiêu chí ngày một nâng cao chất lượng, sự cải tiến công nghệ sản xuất tiên tiến; sứ mệnh chúng tôi mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp đến rộng rãi người tiêu dùng.

Ngoài ra, Lợi Sắt (LS+) còn cung cấp các loại đá mài, giấy nhám, vải nhám đáp ứng nhu cầu sử dụng mài mòn bề mặt tường cho ngành sơn nước, hay sản phẩm công nghiệp đạt tiêu chuẩn, chất lượng và giá cả hợp lý. Hiện nay chúng tôi có hơn +1000 sản phẩm chuyên dụng phân phối trên toàn quốc từ Nam ra Bắc với đa kênh bán hàng như cửa hàng truyền thống, cửa hàng chuyên dụng cụ, trang thương mại điện tử khác.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được bảng báo giá ưu đãi dành cho các đại lý, nhà phân phối dụng cụ cầm tay trên toàn quốc:

——————————–

Cửa hàng Lợi Sắt (LS+)

SHOPPING CART

close