Bật mí những cách tăng lợi nhuận hàng kim khí cho cửa hàng của bạn

Bật mí những cách tăng lợi nhuận hàng kim khí cho cửa hàng của bạn

Nỗi trăn trở lớn nhất của hầu hết các chủ doanh nghiệp đó là làm thế nào để tăng lợi nhuận. Đây là yếu tố quan trọng mà các chủ cửa hàng luôn theo dõi để biết chính xác các chiến lược của mình có đang đi đúng hướng. Điều quan trọng bạn cần lưu ý là lợi nhuận hàng kim khí không chỉ là thứ hạng cần đo lường mà đó còn là chỉ số mà bạn nên liên tục cải thiện. Nếu tỷ suất lợi nhuận của bạn không tăng trong thời gian dài, rất có thể cửa hàng của bạn không phát triển. Để doanh thu của bạn ngày càng phát triển, bài viết dưới đây từ Lợi Sắt – Thế giới dụng cụ cầm tay sẽ bật mí cho bạn những cách tăng lợi nhuận hàng kim khí cho cửa hàng của bạn. 

Bật mí những cách tăng lợi nhuận hàng kim khí cho cửa hàng của bạn
Bật mí những cách tăng lợi nhuận hàng kim khí cho cửa hàng của bạn

Đây chỉ là một số mẹo cơ bản mà bạn cần nắm được. Còn rất nhiều cách khác nhau để có thể tăng lợi nhuận hàng kim khí. Trước khi đi sâu vào vấn đề, bạn cần tìm hiểu điều gì tác động sự thay đổi của lợi nhuận? Và lợi nhuận hàng kim khí có thật sự hấp dẫn cho người mới bắt đầu.

Mục Lục

Lợi nhuận hàng kim khí hiện nay

Tùy vào quy mô kinh doanh mà bạn có thể thu về lợi nhuận khác nhau. Điều quan trọng là bạn cần tìm hiểu và đánh giá tiềm năng của ngành trước khi bắt đầu. Nội dung dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cực kỳ hữu ích.

Kinh doanh hàng kim khí trong thời gian này có mang về lợi nhuận không?

Câu trả lời sẽ là có. Bất cứ ngành nghề nào khi bạn tìm hiểu kỹ thị trường và đi đúng hướng thì khả năng cao đều sẽ mang về lợi nhuận. Bạn có thể thấy sau những biến động đến từ các tác nhân bên ngoài, các ngành nghề đều đang trở lại một cách mạnh mẽ. Ngành xây dựng, thiết kế nội thất, mộc,… đang có những sự phát triển vượt bậc. Không chỉ vậy, nhu cầu tự sửa chữa, làm mới không gian trong gia đình cũng đang ngày một tăng lên. Những điều này thúc đẩy các ngành có liên quan trong đó không thể thiếu ngành kim khí. Vì vậy, ngành kim khí đã hot trong tương lai sẽ còn hot hơn.

Tuy nhiên, đây là lĩnh vực không hề dễ dàng. Để có một cửa hàng kim khí hoạt động hiệu quả, bạn cần nắm bắt các sản phẩm thị trường đang cần. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ thị trường mà nhập về nguồn hàng kim khí không đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng thì rất dễ dẫn đến tình trang thanh lý cửa hàng kim khí. Đây là vấn đề mà không một nhà kinh doanh nào muốn xảy ra. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thị trường ngay từ ban đầu và tập thích ứng với những thay đổi trong và ngoài ngành kim khí. 

Rất có thể khi vừa mới bắt đầu bạn sẽ vấp phải những vấn đề về chiến lược giá. Các chiến lược giá trong ngành luôn thay đổi để thu hút khách hàng. Để việc này không ảnh hưởng đến lợi nhuận hàng kim khí của bạn. Bạn cần cập nhật tốt giá thị trường mà các đối thủ của bạn đang bán, nguồn hàng và giá họ đang lấy từ nhà cung. Ngoài ra, bạn cũng cần đẩy mạnh thương hiệu để khách hàng nhớ đến mình nhiều hơn. 

Từ những điều trên bạn có thể thấy được điều gì tác động sự thay đổi của lợi nhuận hàng kim khí. Điều quan trọng là nó thật sự rất hấp dẫn cho người có dự định kinh doanh đồ kim khí.

Làm thế nào để tăng lợi nhuận hàng kim khí cho cửa hàng?

Qua nội dung trên có thể bạn đã hình dung được lợi nhuận hàng kim khí khi kinh doanh. Dưới đây là một số cách cơ bản mà bạn có thể thử để tăng lợi nhuận của cửa hàng. Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh mà một số cách sẽ hoạt động hiệu quả.

Làm thế nào để tăng lợi nhuận hàng kim khí cho cửa hàng?
Làm thế nào để tăng lợi nhuận hàng kim khí cho cửa hàng?

Chiến lược tăng giá hợp lý

Bạn không cần phải tăng giá trên toàn bộ các mặt hàng kim khí. Thay vào đó, hãy tăng chi phí một cách có chọn lọc cho các mặt hàng phổ biến nhất của bạn. Hay các sản phẩm kim khí mà bạn nghiên cứu được mình đang độc quyền trên thị trường. Từ đó bạn sẽ cải thiện một cách hiệu quả vào lợi nhuận hàng kim khí. Nếu bạn mới mở cửa hàng kim khí, hãy nhớ điều này: khách hàng của bạn không biết giá vốn hàng hóa của bạn. Họ chỉ quan tâm giá sản phẩm mà bạn đang bán cho họ so với những nơi khác. Thêm vào đó là chất lượng và trải nghiệm khi mua sản phẩm tại cửa hàng kim khí của bạn. Chiến lược tăng giá cần phải có sự phù hợp với tình hình thực tế của cửa hàng bạn. Bạn không thể tăng giá khi cửa hàng của bạn vừa mới mở chưa được nhiều người biết tới. 

Có chiến lược giảm giá hiệu quả để tăng lợi nhuận hàng kim khí

Các chiến lược giảm giá luôn hấp dẫn khách hàng và nó cũng mang lại lợi ích rất lớn cho bạn. Thế nhưng, nếu không có kế hoạch hợp lý, các chiến lược giảm giá sẽ làm bạn tốn nhiều ngân sách. Nếu bạn không nhận ra được điều này bạn sẽ rất dễ rơi vào khủng hoảng tài chính. Tình trạng này kéo dài, rất có khả năng sẽ rơi vào tình trạng  thanh lý cửa hàng kim khí. 

Một ví dụ điển hình là có rất nhiều chủ cửa hàng hiện nay rơi vào tình trạng lạm dụng các chương trình giảm giá. Điều này vô tình tạo thói quen mua hàng cho khách hàng. Họ sẽ đợi chương trình giảm giá tiếp theo để đặt hàng thay vì mua với giá gốc. Giảm giá là chiến lược vô cùng có lợi cho cả người bán và mua. Nó sẽ rất hiệu quả nhưng bạn cần hạn chế việc này để mang về nhiều lợi nhuận hàng kim khí hơn. 

Giảm chi phí hoạt động của cửa hàng

Bạn có thể thấy các chủ cửa hàng kim khí hiện nay thường tập trung vào chiến lược giá để tìm cách tăng lợi nhuận. Thế nhưng, để có kết quả tốt hơn bạn nên cố gắng bắt đầu với việc giảm chi phí hoạt động của cửa hàng. Bạn có thể suy nghĩ tới việc:

  • Cắt giảm nhân sự làm việc không hiệu quả
  • Giảm thiểu các nguồn cung: thương lượng để có chiết khấu tốt hơn hoặc tìm kiếm các nhà cung khác có giá tốt hơn nhưng chất lượng vẫn đảm bảo
  • Quản lý và kết hợp với marketing, bán hàng đẩy nhanh các mặt hàng tồn kho
  • Áp dụng các công nghệ để tối ưu hiệu quả hoạt động. Việc này giúp bạn giảm chi phí nhân sự, giảm thời gian, chi phí vận hành,…

Bạn có thể xem xét những công việc nào đã tốn quá nhiều thời gian của cửa hàng. Tìm khắc phục nhanh nhất cũng giúp nâng cao hiệu quả và tăng lợi nhuận hàng kim khí. Tìm kiếm các giải pháp tốt nhất thay thế các công việc là điều bạn nên làm. Việc này sẽ mang lại sự đổi mới cho cửa hàng và giúp thích ứng nhanh với sự biến đổi trong môi trường kinh doanh.

Tăng nhận diện thương hiệu cho khách hàng 

Một cách dễ dàng hơn để tăng lợi nhuận hàng kim khí đó là tăng nhận thức về thương hiệu của bạn trong mắt người tiêu dùng. Đây là điều mà rất ít các cửa hàng kim khí hiện nay làm được. Việc làm thương hiệu tốt sẽ giúp mang về nhiều khách hàng hơn, giúp họ nhận biết bạn so với các cửa hàng kim khí khác. Bạn có thể tạo ra “tính cách” thương hiệu thông qua thông điệp mà mình truyền tải. Có rất nhiều cách để tạo thương hiệu dụng cụ cầm tay, kim khí chẳng hạn như biển hiệu cửa hàng hấp dẫn, logo, slogan đẹp,… Một cách hiệu quả để tăng nhận diện thương hiệu là cải thiện nhận thức về thương hiệu trong mắt khách hàng và tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ khách hàng tốt. Bạn có thể đào tạo nhân viên thật tốt về kiến thức và kỹ năng chăm sóc khách hàng, tìm kiếm nguồn hàng kim khí chất lượng để phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Việc này sẽ giữ chân khách hàng cũ và họ có thể giới thiệu thêm nhiều khách hàng mới hơn. Một chiến lược marketing tốt cũng sẽ tăng nhận diện thương hiệu của bạn. Từ đó, cửa hàng của bạn sẽ tăng lợi nhuận hàng kim khí lên rất nhiều lần.

Tối ưu hóa mối quan hệ với nhà cung cấp

Trong các bài viết trước đã đề cập đến việc thương lượng với các nhà cung cấp để giảm chi phí hàng hóa và mở rộng lợi nhuận hàng kim khí của bạn. Thế nhưng, việc này là chưa đủ, bạn cần có mối quan hệ tốt với nhà cung cấp. Có thể bạn đang làm việc với nhiều nhà cung để có nguồn hàng ổn định. Điều bạn cần là xây dựng mối quan hệ bền chặt bằng cách hợp tác chặt chẽ với họ. Khi đã xây dựng mối quan hệ với nhà cung cấp, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thương lượng về vấn đề chiết khấu, giảm giá. Không những thế, bạn cũng sẽ nắm bắt được các mặt hàng mới từ nhà cung cấp. Những điều này sẽ giúp bạn làm tăng lợi nhuận hàng kim khí mà vẫn có thể giữ nguyên giá đến khách hàng của mình. 

Chọn nhà cung cấp kim khí, ngũ kim, dụng cụ cầm tay tốt nhất hiện nay

Đây là lời tư vấn mở cửa hàng điện nước kim khí mà bạn cần quan tâm nhất. Một nhà cung cấp dụng cụ cầm tay chất lượng không chỉ biết cách làm hài lòng bạn mà còn là chính khách hàng của bạn. Việc này sẽ giúp bạn tăng lợi nhuận hàng kim khí lên rất nhiều lần. Để làm được điều này họ luôn hướng đến sản phẩm chất lượng, chính hãng và giá cả cạnh tranh. Nếu như bạn vẫn chưa tìm được nhà cung cấp dụng cụ cầm tay nào phù hợp, Lợi Sắt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm nay, Lợi Sắt sẽ mang đến cho các đại lý, nhà phân phối những sản phẩm chất lượng nhất để phục vụ khách hàng của mình. 

Chọn nhà cung cấp kim khí, ngũ kim, dụng cụ cầm tay tốt nhất hiện nay
Chọn nhà cung cấp kim khí, ngũ kim, dụng cụ cầm tay tốt nhất hiện nay

Lợi Sắt (LS+) là đơn vị độc quyền sản xuất, phân phối dụng cụ cầm tay cho đa ngành như nông cụ, xây dựng, sửa chữa ô tô… mang thương hiệu LS+, Okuma , Berrylion , Daegun từ các nước Đài Loan, Hàn Quốc , Trung Quốc . Với tiêu chí ngày một nâng cao chất lượng, sự cải tiến công nghệ sản xuất tiên tiến; sứ mệnh chúng tôi mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp đến rộng rãi người tiêu dùng.

Ngoài ra, Lợi Sắt (LS+) còn cung cấp các loại đá mài, giấy nhám, vải nhám đáp ứng nhu cầu sử dụng mài mòn bề mặt tường cho ngành sơn nước, hay sản phẩm công nghiệp đạt tiêu chuẩn, chất lượng và giá cả hợp lý. Hiện nay chúng tôi có hơn +1000 sản phẩm chuyên dụng phân phối trên toàn quốc từ Nam ra Bắc với đa kênh bán hàng như cửa hàng truyền thống, cửa hàng chuyên dụng cụ, trang thương mại điện tử khác.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn mở cửa hàng điện nước kim khí và bảng báo giá hàng kim khí ưu đãi dành cho các đại lý, nhà phân phối dụng cụ cầm tay trên toàn quốc:

——————————–

Lợi Sắt (LS+)

SHOPPING CART

close