Cách mở cửa hàng điện nước ở nông thôn mang về nhiều doanh thu

Cách mở cửa hàng điện nước ở nông thôn mang về nhiều doanh thu

Thoạt nhìn, cách tốt nhất để bắt đầu kinh doanh cửa hàng điện nước kim khí là ở các thành phố lớn. Hầu hết ở đây có rất nhiều khách hàng tiềm năng để bạn có thể khai thác. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất là tại các khu vực thành phố bạn không phải là người duy nhất. Có rất nhiều cửa hàng điện nước kim khí ở đây và đang hoạt động rất hiệu quả. Khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn thay thế hơn và sự cạnh tranh gay gắt làm bạn tốn nhiều chi phí cho việc quảng bá. Mở cửa hàng điện nước ở nông thôn chưa chắc đã hiệu quả nhưng nếu áp dụng đúng các chiến lược kinh doanh bạn sẽ trở nên thành công. 

Cách mở cửa hàng điện nước ở nông thôn mang về nhiều doanh thu
Cách mở cửa hàng điện nước ở nông thôn mang về nhiều doanh thu

Hiểu được điều đó, Lợi Sắt (LS+) – Thế giới dụng cụ cầm tay sẽ mang đến cho bạn cách mở cửa hàng điện nước ở nông thôn hiệu quả mang về nhiều doanh thu.

Mục Lục

Những lợi thế của việc mở cửa hàng điện nước ở nông thôn

Việc có nên mở cửa hàng điện nước ở nông thôn phần lớn phụ thuộc vào quyết định của bạn. Bất kỳ công việc kinh doanh nào, bất kể bạn bắt đầu từ đâu, nó luôn gặp khó khăn trong vài tháng hoặc năm đầu hoạt động. Khi vượt qua được những trở ngại này, bạn sẽ gặt hái thành công. Dưới đây là một số lợi thế bạn cần biết:

Ít cạnh tranh hơn

Như bạn đã biết, khu vực nông thôn dân số có xu hướng ít hơn so với thành thị. Bạn sẽ hầu như không có sự cạnh tranh quá lớn trong khu vực. Việc bạn cần làm là phát triển tốt các chiến lược, có kế hoạch kinh doanh cụ thể và hiểu rõ tệp khách hàng trong khu vực,.. Những nguồn hàng kim khí chất lượng cũng sẽ giúp khách hàng quay lại với bạn thường xuyên hơn. Khi đã xây dựng lòng tin khách hàng, bạn sẽ dễ dàng cạnh tranh mà không sợ các đối thủ khác trong khu vực. Như đã nói, trước khi đi sâu vào việc mở cửa hàng điện nước ở nông thôn bạn nên tìm những nguồn hàng xu hướng và có được sự ưa chuộng từ những người dân địa phương.

Giảm chi phí khi mở cửa hàng điện nước ở nông thôn

Khi bạn kinh doanh ở vùng nông thôn rất có thể bạn sẽ phải trả các chi phí thấp hơn so với ở thành thị. Từ chi phí mặt bằng, thuê nhân viên, cho đến các chi phí thiết kế, bảo trì cửa hàng,… Khi bạn giảm chi phí thấp hơn, điều đó sẽ giúp bạn tăng thêm lợi nhuận. Từ đó, bạn cũng có thể bổ sung kinh phí để cải thiện sản phẩm và dịch vụ tốt hơn. Đây là lý do tại sao mở cửa hàng điện nước ở nông thôn rất thuận lợi. 

Tập trung đẩy mạnh kinh doanh online

Mở cửa hàng điện nước ở thành thị bạn phải nghĩ tới việc làm sao để khách hàng biết tới vị trí của mình nhiều hơn. Thế nhưng, khi ở nông thôn việc này hầu như bạn không cần quan tâm tới. Chỉ với các quảng cáo thông thường như bảng hiệu, phát tờ rơi, truyền miệng,… là bạn đã giúp khách hàng ở khu vực gần đó biết tới vị trí cửa hàng. Để tối ưu hiệu quả việc kinh doanh đồ kim khí bạn nên đẩy mạnh việc kinh doanh online. Các trang thương mại điện tử, nền tảng mạng xã hội sẽ giúp bạn thúc đẩy doanh thu hiệu quả. 

Chất lượng cuộc sống

Đây là yếu tố bên ngoài nhưng phần nhiều ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc kinh doanh của bạn. Cuộc sống ở nông thôn không chỉ mang lại cảm giác kết nối mọi người, mà còn đi kèm với nhịp sống chậm và ít lo lắng hơn như giao thông, giờ cao điểm,… Nhiều gia đình đánh giá cao chất lượng cuộc sống và các hoạt động giải trí trong khung cảnh nông thôn. Nó cũng mang lại sự cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống, vì vậy có thể giảm bớt căng thẳng hơn mà vẫn hiệu quả. 

Cách mở cửa hàng điện nước ở nông thôn mang về nhiều doanh thu

Nhìn vào thực tế có rất nhiều mô hình kinh doanh ở quê đang rất thành công. Với lợi thế khả năng cạnh tranh ít, chi phí mặt bằng thấp mở cửa hàng điện nước ở nông thôn đang được nhiều người quan tâm. Thế nhưng, không phải ai cũng sẵn sàng bắt tay vào làm, hầu hết họ đang có những phân vân nhất định. Một số kinh nghiệm bổ ích mà chúng tôi đã đúc kết được sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả.

Chọn tên cửa hàng của bạn

Công việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là đặt tên cho cửa hàng kim khí điện nước của bạn. Đây là bước tương đối dễ dàng, nhưng sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn trong tương lai. Bạn có thể tham khảo các cách đặt tên cửa hàng theo các gợi ý trên mạng. Tuy nhiên, đây là những điều quan trọng mà bạn cần lưu ý:

 • Khi mở cửa hàng điện nước ở nông thôn tên cửa hàng không được giống nhau. Người mua sẽ rất dễ nhầm lẫn giữa hai thương hiệu. Điều tệ nhất là khi thương hiệu kia xảy ra vấn đề gì, cửa hàng của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng một phần.
 • Tên cửa hàng cần dễ nhớ, không nên quá dài: Khi đặt tên quá dài khách hàng sẽ ít nhớ tới cửa hàng của bạn. Tốt nhất, bạn chỉ nên chọn tên từ 3 đến 4 từ và đặt có liên quan đến ngành hàng kim khí điện nước. Bạn không nên đặt tên cửa hàng điện nước bằng tiếng anh ở nông thôn, bởi vì khách hàng sẽ rất khó phát âm và hầu như không nhớ tên cửa hàng của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể đặt tên cửa hàng theo tên của mình, địa chỉ, địa danh nơi đặt cửa hàng. Tên cửa hàng của bạn sẽ càng thu hút khi có sự kích thích tò mò,sự liên tưởng, hay quy mô kinh doanh, ví dụ như: thế giới kim khí,… 

Lập kế hoạch kinh doanh

Cho dù bạn kinh doanh đồ kim khí ở thành thị hay nông thôn, thì bạn cũng cần cho mình một bản kế hoạch hoàn chỉnh. Đây là lộ trình chi tiết từng bước bạn sẽ thực hiện để mở và quản lý cửa hàng kim khí. Do đó, khi lập kế hoạch kinh doanh để mở một cửa hàng kim khí điện nước, bạn có thể bắt đầu bằng cách đặt ra các vấn đề cho mình. Cẳng hạn như:

 • Bạn đang muốn nhập nguồn hàng kim khí điện nước nào?
 • Địa điểm nào ở nông thôn sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhìn thấy cửa hàng của bạn?
 • Các nền tảng mạng xã hội, trang thương mại điện tử mà bạn sẽ có ý định kinh doanh online?
 • Chiến lược quảng bá cửa hàng của bạn tại nông thôn là gì?
 • Có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh ở nông thôn? Và bạn làm gì để khác biệt so với họ?
 • Nhà cung cấp kim khí điện nước của bạn là ai? Bạn sẽ lưu trữ hàng tồn kho của mình như thế nào?
 • Bạn có cần thuê nhân viên không? Số lượng thực tế bao nhiêu?
 • Quan trọng nhất là nguồn vốn của bạn có đủ cho các mục tiêu đề ra?

Đây chỉ là những kế hoạch ban đầu, sau này khi tham khảo thêm tài liệu bạn có thể bổ sung và thực hiện các thay đổi. Từ đó, bạn sẽ có bộ khung ổn định để mở cửa hàng điện nước ở nông thôn và vận hành trơn tru.

Tìm một địa điểm lý tưởng để khách hàng dễ nhìn thấy

Mặc dù, khi mở cửa hàng điện nước ở nông thôn sẽ không hiệu quả bằng thành thị. Thế nhưng việc tìm kiếm địa điểm phù hợp được cho là khía cạnh quan trọng nhất trong quá trình này. Một vị trí đắc địa có thể tạo nên sự thành công cho cửa hàng kim khí điện nước của bạn. Bạn có thể quan tâm tới những khu vực có nhiều người buôn bán. Việc này giúp bạn không tốn nhiều chi phí marketing mà cửa hàng của bạn vẫn được nhiều người nhìn thấy. Nếu nó ở vị trí khó tìm, ít nhiều cửa hàng của bạn cũng bị ảnh hưởng về mặt doanh thu. 

Tìm một địa điểm lý tưởng để khách hàng dễ nhìn thấy
Tìm một địa điểm lý tưởng để khách hàng dễ nhìn thấy

Bạn cũng nên xem xét kích thước cửa hàng có đủ không gian trưng bày và có thể tận dụng làm kho hàng được hay không. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê kho bãi khi mở cửa hàng điện nước ở nông thôn. Nếu bạn đang hướng tới những nguồn hàng kim khí rẻ tiền để bán, bạn sẽ cần không gian trưng bày và để hàng tồn kho. Một cửa hàng hướng đến việc bán mặt hàng thương hiệu dụng cụ cầm tay đắt tiền thì nên tập trung việc trưng bày. Thế nhưng, việc này có thể không hiệu quả khi mở cửa hàng kim khí ở nông thôn.

Trưng bày hàng hóa thu hút khách hàng

Đây là điều rất ít được áp dụng khi mở cửa hàng điện nước ở nông thôn. Hầu hết các hàng hóa thường được họ trưng bày ít khoa học và gần như không có không gian cho những khoảng trống. Bạn cần thiết kế cửa hàng tạo cảm giác lôi kéo khách hàng tương tác với từng sản phẩm. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng hiệu quả để trưng bày hàng hóa thu hút khách hàng:

Âm thanh 

Hầu hết các cửa hàng kim khí gần như không có điều này. Âm nhạc có thể tác động lớn đến cách khách hàng ra quyết định. Tùy thuộc vào khách hàng mục tiêu của bạn, bạn có thể cho phát nhạc không lời êm dịu, nhẹ nhàng. Việc này làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái, thư giãn, từ đó tác động nhanh đến việc mua hàng. 

Chạm

Bạn cần thiết kế cửa hàng của mình có sao cho khách hàng có thể cầm nắm các mặt hàng kim khí. Phần lớn khi mở cửa hàng điện nước ở nông thôn, các chủ kinh doanh chỉ quan tâm tới việc khách hàng tự chọn và rời đi. Họ ít có tác động tâm lý để giữ khách hàng xem sản phẩm từ đó có cơ hội bán thêm được hàng. Cửa hàng cho phép khách hàng chạm, cảm nhận và thử bất cứ thứ gì sẽ giúp tăng khả năng bán sản phẩm. Để tối ưu hiệu quả, bạn cần trưng bày sản phẩm lên kệ và sẵn sàng cho khách hàng chạm, thử. Từ đó, sẽ tăng xác suất mua hàng và tăng doanh thu đáng kể.

Thị giác

Khi dừng lại ở trước cửa hàng, việc đầu tiên khách hàng làm đó là nhìn không gian cửa hàng. Để mở cửa hàng điện nước ở nông thôn hiệu quả, bạn nên sử dụng ánh sáng cân bằng, kiểm soát vị trí khoảng cách các kệ và sản phẩm trưng bày. Tối ưu không gian để khi khách hàng nhìn vào có cảm giác thoải mái, không ngột ngạt.

Tìm kiếm các cơ hội marketing hiệu quả

Mở cửa hàng điện nước ở nông thôn là cơ hội để bạn tiết kiệm chi phí cửa hàng, nhân viên, kho bãi,… Thế nhưng, để kinh doanh hiệu quả bạn cần đầu tư vào marketing. Có rất nhiều chiến lược marketing mang lại giá trị cho cửa hàng mà bạn có thể triển khai. Tốt hơn hết, các chiến lược cần phải dễ dàng quản lý để xem xét mức độ hiệu quả. Bạn có thể nghĩ tới:

 • Chạy quảng cáo nhắm mục tiêu trên các nền tảng mạng xã hội
 • Khuyến mãi các mặt hàng kim khí phù hợp theo từng mùa
 • In bảng hiệu treo và đặt trước cửa hàng
 • Phát tờ rơi, gửi catalogue
 • Tham gia các hội chợ, triển lãm ở nông thôn
 • Tài trợ cho các chương trình, sự kiện ở các khu vực có nhiều khách hàng tiềm năng
 • Tổ chức các cuộc hội thảo trưng bày sản phẩm, gặp gỡ khách hàng
 • Tính truyền miệng từ người thân, bạn bè, hàng xóm xung quanh,…
 • Quảng cáo ngoài trời chẳng hạn như: dán banner tên cửa hàng vào xe chở hàng, xe ôtô của chính bạn,…

Đây là một số cách hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để tăng doanh thu khi mở cửa hàng điện nước ở nông thôn. Việc càng giúp khách hàng nhớ đến tên cửa hàng sẽ giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn.

Chọn nhà cung cấp kim khí, ngũ kim, dụng cụ cầm tay tốt nhất hiện nay

Một nhà cung cấp dụng cụ cầm tay chất lượng không chỉ biết cách làm hài lòng bạn mà còn là chính khách hàng của bạn. Việc này sẽ giúp bạn tăng lợi nhuận hàng kim khí lên rất nhiều lần. Để làm được điều này họ luôn hướng đến sản phẩm chất lượng, chính hãng và giá cả cạnh tranh. Nếu như bạn vẫn chưa tìm được nhà cung cấp dụng cụ cầm tay nào phù hợp, Lợi Sắt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm nay, Lợi Sắt sẽ mang đến cho các đại lý, nhà phân phối những sản phẩm chất lượng nhất để phục vụ khách hàng của mình. 

Chọn nhà cung cấp kim khí, ngũ kim, dụng cụ cầm tay tốt nhất hiện nay
Chọn nhà cung cấp kim khí, ngũ kim, dụng cụ cầm tay tốt nhất hiện nay

Lợi Sắt (LS+) là đơn vị độc quyền sản xuất, phân phối dụng cụ cầm tay cho đa ngành như nông cụ, xây dựng, sửa chữa ô tô… mang thương hiệu LS+, Okuma , Berrylion , Daegun từ các nước Đài Loan, Hàn Quốc , Trung Quốc . Với tiêu chí ngày một nâng cao chất lượng, sự cải tiến công nghệ sản xuất tiên tiến; sứ mệnh chúng tôi mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp đến rộng rãi người tiêu dùng.

Ngoài ra, Lợi Sắt (LS+) còn cung cấp các loại đá mài, giấy nhám, vải nhám đáp ứng nhu cầu sử dụng mài mòn bề mặt tường cho ngành sơn nước, hay sản phẩm công nghiệp đạt tiêu chuẩn, chất lượng và giá cả hợp lý. Hiện nay chúng tôi có hơn +1000 sản phẩm chuyên dụng phân phối trên toàn quốc từ Nam ra Bắc với đa kênh bán hàng như cửa hàng truyền thống, cửa hàng chuyên dụng cụ, trang thương mại điện tử khác.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn có thêm cách bày hàng kim khí thu hút khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn mở cửa hàng điện nước ở nông thôn và bảng báo giá hàng kim khí ưu đãi dành cho các đại lý, nhà phân phối dụng cụ cầm tay trên toàn quốc:

——————————–

Lợi Sắt (LS+)

SHOPPING CART

close