Bí quyết mở cửa hàng kim khí vốn ít lời nhiều

Bí quyết mở cửa hàng kim khí vốn ít lời nhiều

Bạn luôn muốn mở cửa hàng kim khí và có mơ ước làm chủ doanh nghiệp của riêng mình? Đã đến lúc bạn thực hiện mong muốn đó. Để xây dựng cửa hàng kim khí thành công sẽ cần có rất nhiều yếu tố. Nội dung sau đây từ Lợi Sắt (LS+) – thế giới dụng cụ cầm tay sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết mở cửa hàng kim khí với vốn ít lời nhiều.

Bí quyết mở cửa hàng kim khí vốn ít lời nhiều
Bí quyết mở cửa hàng kim khí vốn ít lời nhiều

Mục Lục

Lập kế hoạch kinh doanh

Ghi chép kế hoạch kinh doanh của bạn là một trong những bước quan trọng nhất bạn cần thực hiện để mở cửa hàng kim khí của mình. Việc lập kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn xác định chính xác hướng đi của cửa hàng và nhắc bạn xem xét việc kinh doanh từ mọi góc độ, bao gồm sản phẩm, dịch vụ, cơ cấu quản lý bán lẻ và hoạt động tài chính,…

Nếu bạn đang muốn làm với quy mô cửa hàng lớn và cần gọi vốn thì một bảng kế hoạch kinh doanh cụ thể cũng sẽ giúp bạn thu hút các nhà đầu tư.

Kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ là tài liệu quan trọng giúp bạn có thể tham khảo và thay đổi sự phát triển của cửa hàng. Bên dưới đây là những mục cơ bản mà bạn cần đưa vào bảng kế hoạch của mình:

 • Làm bảng mô tả về cửa hàng của mình (bao gồm sản phẩm, dịch vụ, thị trường và mục tiêu của bạn)
 • Kế hoạch hoạt động và phát triển cửa hàng
 • Kế hoạch Marketing
 • Kế hoạch tài chính trong tương lai

Nghiên cứu kỹ  thị trường 

Trước khi đầu tư tiền vào mở cửa hàng kim khí, bạn nên tìm hiểu xem liệu cửa hàng của mình có thu hút được khách hàng hay không. Để làm được điều này bạn cần tiến hành nghiên cứu thị trường. Khi đi sâu vào tìm hiểu bạn sẽ:

 • Định hình chiến lược marketing của bạn
 • Lập kế hoạch bố trí cửa hàng của bạn
 • Quyết định các nguồn hàng dụng cụ cầm tay, kim khí sẽ bán
 • Đặt giá sản phẩm
 • Xác định những chương trình khách hàng thân thiết mình sẽ cung cấp
 • Quyết định vị trí cho cửa hàng kim khí

Nếu bạn dự định mở cửa hàng dụng cụ cầm tay, kim khí bạn có thể nghiên cứu thị trường qua những câu hỏi gợi ý dưới đây:

 • Có cửa hàng kim khí nào khác trong khu vực hoạt động của bạn với cùng một mô hình kinh doanh hay không? 
 • Điều gì làm bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh? Điểm bán hàng độc nhất của bạn (USP) là gì?
 • Làm thế nào để bạn có thể bao phủ hết thị trường của mình
 • Xem các đối thủ cạnh tranh trực tiếp đang làm gì? Họ bán các mặt hàng kim khí nào, thương hiệu của họ và trải nghiệm khách hàng mà họ cung cấp.

Đặt tên cho cửa hàng kim khí mới mở của bạn

Ngoài những việc cơ bản khác đi kèm với việc lập kế hoạch kinh doanh hay nghiên cứu thị trường, bạn cũng cần dành thời gian để đặt tên cho cửa hàng kim khí của mình. Để đặt tên cho cửa hàng kim khí mới mở bạn có thể xem xét một vài yếu tố sau:

 • Ý nghĩa: Nên có một số ý nghĩa đối với tên của bạn từ góc độ nhận diện của khách hàng. Bạn sẽ truyền tải thông điệp của mình đến với khách hàng của bạn.
 • Tính đơn giản: Đối với cửa hàng kim khí thì tính đơn giản, dễ nhớ là rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn cái tên ngắn, phù hợp với phong cách khách hàng mình hướng đến. 
 • Tính độc đáo: Bạn không nên chọn một cái tên gần giống với đối thủ cạnh tranh của mình. Một cái tên từ thông điệp bạn muốn truyền tải sẽ làm khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn. Khi đặt tên cửa hàng bạn có thể không cần nhìn vào các đối thủ cạnh tranh khác.

Tên không quyết định sự thành công của cửa hàng. Nhưng chắc chắn rằng khách hàng sẽ nhớ những cái tên đơn giản, nhưng vô cùng ý nghĩa và độc đáo. Vì vậy, hãy đặt tên thương hiệu thật hấp dẫn khi mở cửa hàng kim khí của riêng mình.

Tìm mặt bằng “đẹp” khi mở cửa hàng kim khí

Có một điều bạn không nên đánh giá thấp, đó sẽ là tầm quan trọng của việc chọn một vị trí tốt cho cửa hàng của mình. Bất kể bạn bán gì, nếu không có vị trí đẹp bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức cho việc marketing. Để hạn chế việc này bạn nên tìm vị trí tốt nhất cho cửa hàng kim khí của mình. Bạn có thể làm theo các cách sau:

 • Nghiên cứu các khu vực khác nhau: Các khu vực khác nhau có nhân khẩu học khác nhau, cách tốt nhất để xác định một vị trí phù hợp là xem xét cung và cầu đối với sản phẩm, dịch vụ trong khu vực cụ thể. 
 • Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh trong khu vực: Tìm kiếm trong khu vực bạn muốn đặt cửa hàng xem đối thủ của bạn đang làm gì? Có những gì thu hút khách hàng đến với họ? Nếu bạn muốn hưởng lợi từ các chiến lược marketing của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể đặt cửa hàng của kế bên họ. Rất có thể bạn sẽ hưởng lợi rất nhiều từ việc này. 
 • Cân nhắc chi phí thuê: Một số khu vực sẽ rất đắt so với cửa hàng kim khí nhỏ lẻ, mới mở. Bạn sẽ cần cân nhắc có nên đặt cửa hàng của mình ở các quận trung tâm thành phố hay không. Nếu không thể bạn có thể tìm kiếm những địa điểm đang phát triển trong thành phố. Những khu vực này thường rẻ hơn các quận trung tâm nhưng cũng có rất nhiều người qua lại. Đây có thể sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
Bí quyết mở cửa hàng kim khí vốn ít lời nhiều
Bí quyết mở cửa hàng kim khí vốn ít lời nhiều

Lên các kế hoạch marketing cụ thể

Marketing là một phần quan trọng khi mở cửa hàng kim khí. Một điểm quan trọng mà bạn cần lưu ý là đừng đợi cho đến khi cửa hàng của bạn mở cửa mới bắt đầu công việc thu hút khách hàng. Khơi dậy sự quan tâm và tạo dựng danh tiếng là công việc mà bạn nên làm ngay từ đầu.

Đây là những điều mà bạn cần làm để tạo chiến lược marketing tốt nhất nhằm quảng vá cửa hàng kim khí của bạn:

 • Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội: Tạo một trang web luôn là một ý tưởng hay mà đa số các doanh nghiệp cửa hàng hiện nay đều làm. Những nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Tiktok, Youtube,… cũng là nơi rất hữu ích cho việc quảng cáo của bạn
 • Đưa ra các chương trình khuyến mãi: Bước đầu tiên để bạn thu hút và giữ chân khách hàng quay lại đó là tạo chương trình khuyến mãi. Cung cấp các chương trình giảm giá, quà tặng, combo,… là những cách tuyệt vời để tạo sự quan tâm đến cửa hàng của bạn trước khi ra mắt.
 • Hợp tác với các cửa hàng khác (tránh đối thủ cạnh tranh): Khi mới mở cửa hàng kim khí bạn sẽ cần một lượng lớn các khách hàng trong khu vực. Để thực hiện được điều này bạn cần hợp tác với các cửa hàng khác không liên quan đến ngành nghề kinh doanh của mình để quảng bá thương hiệu. Bạn cần chuẩn bị những món quà hay các thỏa thuận hợp tác giữa các bên để đảm bảo việc hợp tác lâu dài.

Sẵn sàng cho các buổi khai trương của bạn

Hãy chọn chính xác ngày giờ khai trương của bạn để có thể chuẩn bị mọi thứ một cách tốt nhất. Trước khi mở cửa hàng kim khí, bạn cần đảm bảo rằng mọi thứ từ trong ra ngoài đã sẵn sàng, nhân viên đã được đào tạo kiến thức sản phẩm đầy đủ, đã có chiến lược quảng bá tốt trước đó,… Tận dụng tối đa mặt tiền cửa hàng kim khí của bạn để thu hút khách hàng ví dụ như: phát bóng bay, tờ rơi, bảng quảng cáo,… Bạn cần lưu ý rằng nên ghi chú lại những gì diễn ra tốt đẹp, cần cải thiện và đặc biệt là những ý kiến đóng góp của khách hàng.

Đưa cửa hàng lên online trước khi làm offline

Trước khi bắt đầu mở cửa hàng bạn nên thử kinh doanh dụng cụ cầm tay, hàng ngũ kim, kim khí,… trên các trang thương mại điện tử, website. Điều này sẽ giúp bạn biết được hoạt động kinh doanh của mình có đang diễn ra thực sự hiệu quả. Một lý do nữa là trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay việc có cửa hàng online là điều cần thiết. Có rất nhiều nền tảng thương mại điện tử được thiết kế đặc biệt dành cho các nhà bán sỉ, lẻ. Một website hay tranh thương mại điện tử sẽ giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp tăng độ nhận diện cho cửa hàng của bạn khi phủ sóng tất cả các kênh.

Xây dựng mối quan hệ lâu dài với nhà cung cấp

Việc phát triển mối quan hệ với các nhà cung cấp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết với cửa hàng kim khí. Với một cửa hàng mới mở bạn cần tìm nhà cung cấp dụng cụ cầm tay, kim khí trong nước thay vì các nguồn bên nước ngoài. Bởi vì nếu không có sẵn các mối quan hệ bên ngoài bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi nhập nguồn hàng về. Ngoài ra, bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào một nhà cung cấp, bởi vì bạn sẽ rất dễ đứt gãy nguồn cung ứng. Bạn cần chắc chắn rằng trong bảng lập kế hoạch kinh doanh của mình có bao gồm việc hợp tác lâu dài với các nhà cung cấp để đảm bảo nguồn hàng tốt nhất cho mình.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được nhà cung cấp dụng cụ cầm tay, kim khí, ngũ kim tốt nhất hiện nay thì nội dung sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Chọn nhà cung cấp dụng cụ cầm tay, kim khí, ngũ kim tốt nhất hiện nay

Một nhà cung cấp dụng cụ cầm tay chất lượng không chỉ biết cách làm hài lòng bạn mà còn là chính khách hàng của bạn. Để làm được điều này họ luôn hướng đến sản phẩm chất lượng, chính hãng và giá cả cạnh tranh. Nếu như bạn vẫn chưa tìm được nhà cung cấp dụng cụ cầm tay nào phù hợp, Lợi Sắt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm nay, Lợi Sắt sẽ mang đến cho các đại lý, nhà phân phối những sản phẩm chất lượng nhất để phục vụ khách hàng của mình. 

Chọn nhà cung cấp kim khí, ngũ kim, dụng cụ cầm tay tốt nhất hiện nay
Chọn nhà cung cấp kim khí, ngũ kim, dụng cụ cầm tay tốt nhất hiện nay

Lợi Sắt (LS+) là đơn vị độc quyền sản xuất, phân phối dụng cụ cầm tay cho đa ngành như nông cụ, xây dựng, sửa chữa ô tô… mang thương hiệu LS+, Okuma , Berrylion , Daegun từ các nước Đài Loan, Hàn Quốc , Trung Quốc . Với tiêu chí ngày một nâng cao chất lượng, sự cải tiến công nghệ sản xuất tiên tiến; sứ mệnh chúng tôi mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp đến rộng rãi người tiêu dùng.

Hiện nay chúng tôi có hơn +1000 sản phẩm chuyên dụng phân phối trên toàn quốc từ Nam ra Bắc với đa kênh bán hàng như cửa hàng truyền thống, cửa hàng chuyên dụng cụ, trang thương mại điện tử khác.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được bảng báo giá ưu đãi dành cho các đại lý, nhà phân phối dụng cụ cầm tay trên toàn quốc:

——————————–

Cửa hàng Lợi Sắt (LS+)

SHOPPING CART

close