Các thông tin bổ ích khi tìm nhà cung cấp vật tư kim khí đáp ứng đúng yêu cầu kinh doanh của bạn

Các thông tin bổ ích khi tìm nhà cung cấp vật tư kim khí đáp ứng đúng yêu cầu kinh doanh của bạn

Nếu bạn đã đọc bài viết về cách tăng lợi nhuận hàng kim khí, thì đây là bài viết tiếp theo mà bạn nên đọc. Chọn đúng nhà cung cấp vật tư kim khí tổng hợp sẽ là điều quan trọng mà bạn cần quan tâm hàng đầu. Nó ảnh hưởng sâu sắc đến quá trình vận hành doanh nghiệp của bạn. Ở thời điểm hiện tại, bạn sẽ rất dễ tìm thấy các nhà cung cấp các mặt hàng bạn yêu cầu. Tuy nhiên, nếu không có nhiều kinh nghiệm trong ngành, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nhà cung cấp chất lượng. Hiểu được điều đó, Lợi Sắt (LS+) – Thế giới dụng cụ cầm tay sẽ mang đến cho bạn cách tìm nhà cung cấp vật tư kim khí tổng hợp uy tín nhất hiện nay.

Các thông tin bổ ích khi tìm nhà cung cấp vật tư kim khí đáp ứng đúng yêu cầu kinh doanh của bạn
Các thông tin bổ ích khi tìm nhà cung cấp vật tư kim khí đáp ứng đúng yêu cầu kinh doanh của bạn

Mục Lục

Nhà cung cấp vật tư kim khí là gì?

Nhà cung cấp vật tư kim khí là một người hoặc doanh nghiệp cung cấp các mặt hàng đến cho một thực thể khác. Vai trò của nhà cung cấp vật tư kim khí tổng hợp là rất quan trọng. Họ cung cấp sản phẩm chất lượng cao từ nhà sản xuất với giá tốt nhất dành cho nhà phân phối hoặc đại lý bán lại. Nhà cung cấp vật tư kim khí tổng hợp là người đóng vai trò trung gian giữa nhà sản xuất và các bên bán lại. Họ đảm bảo cho sự kết nối hàng hóa được thực hiện đầy đủ và diễn ra trơn tru nhất. 

Vai trò của nhà cung cấp vật tư kim khí đối với nhà sản xuất và đại lý

Các nhà cung cấp có vai trò cực kỳ quan trọng ở mọi giai đoạn của vòng đời sản phẩm. Từ việc tìm kiếm các đại lý bán lại đến thu thập thông tin giúp nhà sản xuất hoàn thiện sản phẩm. Ngoài ra, họ còn tìm kiếm các thị trường tốt hơn khi nhận thấy bắt đầu giai đoạn bão hòa. Các đại lý nên hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp để tận dụng tốt vai trò của họ.

Nhà cung cấp vật tư kim khí tổng hợp có vai trò đòi hỏi khắt khe vì các nhà bán lẻ mong đợi một mức chất lượng nhất định. Thêm nữa các nhà sản xuất mong muốn các nhà cung cấp bán được nhiều hàng trong kho. Do đó, bạn cần tìm được các nhà cung cấp phải linh hoạt và hiểu cách quản lý các mối quan hệ. Các yếu tố quan trọng khác trong vai trò của nhà cung cấp bao gồm:

  • Thỏa thuận hợp tác với tất cả đại lý: Các nhà cung cấp vật tư kim khí phải tạo ra cơ hội bình đẳng cho tất cả các nhà bán lẻ muốn kinh doanh với họ. Nhà cung cấp vật tư kim khí tổng hợp chất lượng sẽ không từ chối các nhà bán lẻ bởi vì vị trí cửa hàng hoặc bất kỳ lý do nào khác. 
  • Giá tốt nhất có thể: Các nhà cung cấp phải đảm bảo giá và chất lượng tốt nhất cho các nhà bán lẻ để duy trì lòng tin của họ. Điều này sẽ giúp đảm bảo các đại lý sẽ quay lại lấy hàng trong tương lai.
  • Không có bất kỳ mối quan hệ thân thiết nào: Nhà cung cấp chất lượng sẽ không kinh doanh với những người quá thân thiết như: các thành viên trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp mới hoặc cũ. Điều này là để giảm khả năng đối xử không công bằng giữa các đại lý khác.

Quản lý việc tìm nhà cung cấp vật tư kim khí tổng hợp cho cửa hàng của bạn

Là một đại lý, bạn có thể làm việc với một hoặc nhiều nhà cung cấp. Nhưng việc tìm đúng nhà hợp tác sẽ là việc vô cùng khó khăn. Trước khi tìm được công ty bán buôn phù hợp để hợp tác, bạn cần biết mình đang bán sản phẩm gì. Khi bạn biết mình đang tìm kiếm mặt hàng kim khí gì, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm nhà cung phù hợp cho cửa hàng của mình. 

Hiểu các kênh phân phối trong ngành kim khí

Hiện nay, có rất nhiều cách để một sản phẩm có thể đi từ nhà sản xuất đến trực tiếp các đại lý. Hiểu các kênh phân phối và chuỗi cung ứng có thể giúp bạn tìm được nhà cung cấp phù hợp cho hoạt động kinh doanh của mình. Bạn có thể lấy nguồn hàng trực tiếp từ các nơi cung ứng như:

  • Nhà sản xuất: Đối với một số sản phẩm, bạn có thể tham khảo và mua trực tiếp từ các nhà sản xuất. Các đại lý nhỏ thường mua từ các xưởng sản xuất nhỏ, lẻ.
  • Nhà nhập khẩu/nhà cung cấp độc quyền: Một công ty có thể độc quyền nhập khẩu và phân phối sản phẩm tại một quốc gia nhất định. Họ có thể bán trực tiếp cho các đại lý hoặc các nhà bán lẻ nhỏ hơn. Đây là mô hình bạn có thể tham khảo, vì đa số các mặt hàng kim khí nhập khẩu đều có sẵn thương hiệu và được rất nhiều người quan tâm.
  • Nhà cung cấp trong khu vực: Thường có những nhà cung cấp trong khu vực bán theo số lượng lô hàng cỡ toa xe và bán cho các nhà bán buôn địa phương. Từ đó họ bán lại cho các đại lý.

Một số đại lý có thể sẽ nhập đủ số lượng theo yêu cầu của nhà sản xuất để bán lẻ. Tùy theo nhà sản xuất và cung cấp có các kênh phân phối của riêng họ. Một lời khuyên dành cho bạn là khi mới mở cửa hàng kim khí đầu bạn nên mua hàng từ những nơi cung cấp nhỏ với giá cao hơn. Khi khối lượng đơn đặt hàng tăng lên, bạn sẽ có thể mua với ở các nhà cung cấp vật tư kim khí lớn hơn với chiết khấu cao. Việc này sẽ hạn chế tình trạng tồn kho trong cửa hàng của bạn.

Tìm hiểu thông tin các nhà sản xuất trước

Tìm hiểu thông tin các nhà sản xuất trước
Tìm hiểu thông tin các nhà sản xuất trước

Nếu muốn loại bỏ các trung gian, để nhập nguồn hàng trực tiếp thì bạn cần làm việc với nhà sản xuất. Bạn đang bán các mặt hàng có thương hiệu, hãy liên hệ trực tiếp với họ. Nhà sản xuất có thể bán trực tiếp cho bạn tùy theo yêu cầu và chính sách họ đưa ra. Nếu bạn quá nhỏ đối với họ hoặc họ chỉ bán thông qua các kênh phân phối đã được thiết lập, hãy yêu cầu họ cung cấp danh sách các nhà phân phối có uy tín mà bạn có thể liên hệ. Bạn càng ít phải trải qua chuỗi cung ứng, chi phí nhập hàng của bạn sẽ càng thấp. Điều này cho phép bạn cạnh tranh hơn trên thị trường.

Thêm một lưu ý dành cho bạn là khi liên hệ với nhà sản xuất, hãy yêu cầu một mẫu sản phẩm bạn định bán. Điều này sẽ cho phép bạn xem qua và kiểm tra chất lượng để đảm bảo đó là thứ bạn muốn bán.

Liên hệ ngay khi đã tìm được nhà cung cấp đúng nhu cầu

Bắt đầu liên hệ với các nhà cung cấp vật tư kim khí, bằng cách sử dụng danh sách bạn nhận được từ nhà sản xuất khi liên hệ họ. Bạn nên tìm hiểu:

  • Yêu cầu đặt hàng tối thiểu của họ
  • Đơn giá bán buôn của họ
  • Khu vực họ cung cấp

Bạn có thể thực hiện liên hệ ban đầu này qua điện thoại hoặc email, sau đó liên hệ qua điện thoại nếu bạn cần thêm thông tin hoặc muốn tiếp tục. Đừng ngại cho những nhà cung cấp mà bạn nói chuyện biết rằng bạn đang nghiên cứu và xem xét các đối thủ cạnh tranh khác. Điều này có thể giúp bạn có được mức giá tốt hơn, ngay cả khi bạn bắt đầu với quy mô nhỏ.

Tìm kiếm thông qua các kênh online

Nếu bạn thực hiện tìm kiếm thông qua các kênh online, bạn không nên chỉ tìm kiếm các nhà cung cấp. Hãy thử tên sản phẩm và tên thương hiệu. Khi thực hiện điều này, bạn sẽ tìm kiếm được rất nhiều thông tin bổ ích. Nếu bất kỳ nhà phân phối tiềm năng nào bạn tìm thấy không có sẵn địa chỉ email hoặc số điện thoại, thì bạn có thể liên hệ với họ qua các kênh online mà họ đặt trên website.

Bạn càng tìm thấy nhiều nhà cung tiềm năng, bạn càng có thể so sánh giá tốt hơn và cảm nhận được chiết khấu bình thường của ngành, cũng như nhận được báo giá cạnh tranh.

Quản lý mối quan hệ với nhà cung cấp vật tư kim khí tổng hợp

Xây dựng mối quan hệ lâu dài: Nếu bạn có ý định hợp tác với một nhà cung cấp lâu dài thì bạn nên cố gắng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, nhờ đó họ có thể nhấc điện thoại và nói chuyện với nhà cung cấp của mình một cách dễ dàng. Mối quan hệ này sẽ đảm bảo rằng bạn hiểu hết khả năng của nhà cung cấp để đặt hàng. Xây dựng mối quan hệ vững chắc sẽ đảm bảo rằng các nhà cung cấp sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn trong tương lai trước những người khác.

Thanh toán đúng hạn cho nhà cung cấp: Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng thanh toán đúng hạn cho họ là một cách tuyệt vời để duy trì mối quan hệ tốt với nhà cung cấp. Một số công ty theo dõi việc giao hàng và đơn đặt hàng kém có nghĩa là các khoản thanh toán có thể bị trễ. Điều này khiến nhà cung cấp rơi vào tình thế khó khăn vì dòng tiền của họ không được đảm bảo. Tệ hơn, họ có thể không tin tưởng khách hàng và yêu cầu thanh toán trước khi đặt hàng.

Sự khác biệt giữa nhà phân phối và nhà cung cấp vật tư kim khí?

Như đã nêu ở trên, nhà cung cấp cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ cho một thực thể khác, thường là nhà phân phối sẽ bán sản phẩm hoặc dịch vụ đó cho nhà bán buôn hoặc nhà bán lẻ. Các nhà cung cấp vật tư kim khí cũng có thể là nhà sản xuất sản phẩm và nhà phân phối sản phẩm. Thông thường, họ không thể đảm nhận thêm khối lượng công việc phân phối nên họ thuê ngoài hoạt động này cho một công ty khác. Mặt khác, một nhà phân phối lấy sản phẩm từ các nhà cung cấp và bán chúng cho một nhà bán buôn hoặc bán lẻ với giá cao hơn một chút để kiếm một chút lợi nhuận cho chính họ. Sự khác biệt chính giữa hai nhóm này là một nhóm làm việc chặt chẽ hơn với nhà sản xuất (nhà cung cấp) và nhóm kia làm việc chặt chẽ hơn với nhà bán lẻ (nhà phân phối).

Chọn nhà cung cấp vật tư kim khí, ngũ kim tốt nhất hiện nay

Một nhà cung cấp vật tư kim khí tổng hợp chất lượng không chỉ biết cách làm hài lòng bạn mà còn là chính khách hàng của bạn. Để làm được điều này họ luôn hướng đến sản phẩm chất lượng, chính hãng và giá cả cạnh tranh. Nếu như bạn vẫn chưa tìm được nhà cung cấp dụng cụ cầm tay nào phù hợp, Lợi Sắt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm nay, Lợi Sắt sẽ mang đến cho các đại lý, nhà phân phối những sản phẩm chất lượng nhất để phục vụ khách hàng của mình. 

Chọn nhà cung cấp kim khí, ngũ kim, dụng cụ cầm tay tốt nhất hiện nay
Chọn nhà cung cấp kim khí, ngũ kim, dụng cụ cầm tay tốt nhất hiện nay

Lợi Sắt (LS+) là đơn vị độc quyền sản xuất, phân phối dụng cụ cầm tay cho đa ngành như nông cụ, xây dựng, sửa chữa ô tô… mang thương hiệu LS+, Okuma , Berrylion , Daegun từ các nước Đài Loan, Hàn Quốc , Trung Quốc . Với tiêu chí ngày một nâng cao chất lượng, sự cải tiến công nghệ sản xuất tiên tiến; sứ mệnh chúng tôi mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp đến rộng rãi người tiêu dùng.

Hiện nay chúng tôi có hơn +1000 sản phẩm chuyên dụng phân phối trên toàn quốc từ Nam ra Bắc với đa kênh bán hàng như cửa hàng truyền thống, cửa hàng chuyên dụng cụ, trang thương mại điện tử khác.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được bảng báo giá ưu đãi dành cho các đại lý, nhà phân phối dụng cụ cầm tay trên toàn quốc:

——————————–

Lợi Sắt (LS+)

SHOPPING CART

close