Những nguyên nhân dẫn đến việc thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp hiện nay

Những nguyên nhân dẫn đến việc thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp hiện nay

Chắc chắn rằng khi kinh doanh không ai muốn mình rơi vào thất bại. Để việc này không xảy ra, bạn cần phải hạn chế các sai lầm không đáng có và tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến việc thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp hiện nay. Thế nhưng, việc này không hề đơn giản như vậy. Bạn cần phải thay đổi và thích nghi với sự biến đổi của ngành kim khí nhanh chóng. Để giúp các chủ cửa hàng hiện nay tồn tại và phát triển vững mạnh hơn nữa. Lợi Sắt (LS+) – Thế giới dụng cụ cầm tay sẽ mang đến cho bạn những nguyên nhân dẫn đến thất bại và cách hạn chế tuyệt đối các rủi ro.

Những nguyên nhân dẫn đến việc thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp hiện nay
Những nguyên nhân dẫn đến việc thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp hiện nay

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp. Nội dung dưới đây sẽ cho bạn biết những vấn đề phổ biến thường xảy ra.

Mục Lục

Thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp do quản lý dòng tiền kém

Đây là một trong những sai lầm mà các nhà kinh doanh thường mắc phải. Không riêng gì các chủ cửa hàng kim khí, quản lý dòng tiền kém có thể dẫn đến sự sụp đổ của bất kỳ doanh nghiệp nào. Các nguyên nhân dẫn đến có thể là do việc quản lý công nợ kém, lượng hàng tồn kho cao, nguồn tài chính không đủ,… Đây là các nguyên nhân bạn cần đặc biệt lưu ý để tránh tình trạng thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp. Nếu rơi vào những trường hợp này bạn sẽ không đủ nguồn lực cần thiết để phát triển. Vì vậy, để hạn chế tối đa các tình huống xấu này xảy ra bạn cần trang bị cho mình kiến thức quản lý dòng tiền. Làm tốt việc này bạn có thể kiểm soát và giảm bớt gánh nặng tài chính. Cho phép bạn tập trung hơn vào các hoạt động kinh doanh đồ kim khí hằng ngày. 

Thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp do rào cản tài chính

Một lý do chung của đa số các chủ doanh nghiệp hiện nay khiến họ thất bại chính là thiếu nguồn vốn. Hầu hết chúng ta đều nhận thức rõ ràng về số tiền cần thiết để duy trì hoạt động hằng ngày, bao gồm chi phí cố định và biến đổi. Tuy nhiên, các chủ cửa hàng ít quan tâm đến việc tạo ra bao nhiêu doanh thu từ việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Việc này dẫn đến sự thiếu hụt nguồn vốn có thể nhanh chóng khiến chủ cửa hàng ngừng hoạt động. 

Lý do thứ 2 mà bạn cần quan tâm đó chính là việc định giá các nguồn hàng của mình. Để đánh bại sự cạnh tranh trong ngành kim khí có mức độ đang bão hòa cao như hiện nay, các chủ cửa hàng có thể định giá sản phẩm, dịch vụ thấp hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh với mục đích thu hút khách hàng mới. Mặc dù chiến lược này đang được các chủ cửa hàng áp dụng hiệu quả, thế nhưng trong số đó có những chủ doanh nghiệp đã phải thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp. Nguyên do chính là vì các chủ cửa hàng đã đã giữ giá sản phẩm, dịch vụ quá thấp trong thời gian quá dài. Bởi vì chi phí marketing, nhân lực, tồn kho,… lớn hơn doanh thu tạo ra từ việc bán hàng kim khí, nên các chủ cửa hàng thường chịu không nổi trong thời gian dài.

Đây là vấn đề mà các mà các chủ doanh nghiệp thường gặp phải khi mới mở cửa hàng kim khí. Để vượt qua các rào cản tài chính, bạn cần thiết lập một ngân sách thực tế cho từng hoạt động kinh doanh. Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một số vốn trong giai đoạn khởi động. Ngoài ra, bạn cần có các phương án đảm bảo nguồn tài trợ lúc gặp khó khăn về tài chính. Khi đến thời điểm cần thiết có thể khai thác để có nguồn vốn duy trì hoạt động.

Thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp do lập kế hoạch kinh doanh không hiệu quả

Các chủ cửa hàng kim khí hiện nay thường bỏ qua việc lập kế hoạch kinh doanh trước khi bắt đầu. Việc này dẫn đến kinh doanh theo cảm tính và không có chiến lược cụ thể nào để phát triển cửa hàng hiệu quả. Một kế hoạch kinh doanh hợp lý về cơ bản phải bao gồm:

 • Mô tả rõ ràng về các hoạt động của cửa hàng
 • Nhu cầu quản lý và nhân viên của hiện tại, tương lai
 • Cơ hội và thách thức trong thị trường kim khí
 • Nhu cầu vốn, bao gồm dòng tiền dự kiến và các ngân sách chi trả cho các hoạt động khác nhau trong thời gian bao lâu
 • Các chiến lược marketing 
 • Phân tích chi tiết đối thủ cạnh tranh
Lập kế hoạch kinh doanh không hiệu quả dẫn đến thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp
Lập kế hoạch kinh doanh không hiệu quả dẫn đến thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp

Có kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt để thích ứng với những thay đổi của thị trường kim khí. Khi không chuẩn bị rõ ràng, bạn sẽ gặp những trở ngại tiềm tàng khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn để vượt qua. Để tránh tình trạng thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp, bạn cần hiểu biết vững chắc về ngành và sự cạnh tranh của đối thủ trước khi mở cửa hàng kim khí. Một kế hoạch kinh doanh cụ thể cần được thiết lập lâu dài trước khi bắt đầu. Tạo và duy trì kế hoạch kinh doanh là chìa khóa để điều hành một cửa hàng kim khí thành công trong dài hạn.

Thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp do không có chiến lược marketing rõ ràng

Các chủ cửa hàng kim khí thường không có một chiến lược marketing rõ ràng. Họ thường không chuẩn bị một số vốn cần thiết cho các hoạt động marketing cửa hàng. Vì vậy, khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng của họ rất kém. Các tỷ lệ chuyển đổi bán hàng của họ hầu như là không có. Tình trạng này dẫn đến việc thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp rất cao. Một cửa hàng muốn phát triển dài lâu cần có nguồn bán hàng và khách hàng mới thường xuyên. Marketing là một khía cạnh vô cùng quan trọng của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, bạn cần đảm bảo rằng đã thiết lập ngân sách thực tế cho các nhu cầu marketing hiện tại và tương lai. Tùy thuộc vào tính chất của cửa hàng kim khí mà bạn muốn xây dựng và đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Một chiến lược marketing tốt sẽ cân bằng phù hợp khi thu hút khách hàng mới (cũng như khách cũ mua lại) và xây dựng cơ sở giữ chân khách hàng hiện tại. 

Bạn nên cân bằng giữa các hoạt động marketing ‘truyền thống’ (chẳng hạn như quảng cáo ngoài trời, tờ rơi, marketing từ cửa hàng này sang cửa hàng khác) và tiếp thị kỹ thuật số (bao gồm cả việc có một trang web cho cửa hàng kim khí của bạn và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để nhắm mục tiêu đến đối tượng).  

Không theo kịp nhu cầu của khách hàng hoặc sự cạnh tranh

Xây dựng lượng lớn khách hàng cho cửa hàng của bạn đòi hỏi phải biết khách hàng của bạn là ai và bạn có thể kết nối với họ như thế nào. Điều quan trọng là bạn phải có biện pháp để luôn cập nhật nhu cầu của khách hàng để biết họ thật sự cần gì. Nếu bạn không hiểu khách hàng mong đợi điều gì ở cửa hàng, bạn có nguy cơ mất khách hàng trung thành vào tay đối thủ cạnh tranh. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp. Để có thể làm được việc này bạn cần:

 • Khảo sát phản hồi của khách hàng
 • Theo dõi và trả lời các nhận xét của khách hàng trên các trang trực tuyến của cửa hàng
 • Trao đổi với khách hàng mua hàng trực tiếp tại cửa hàng
 • Theo dõi đối thủ cạnh tranh đang nhập nguồn hàng kim khí nào, giá cả, chiết khấu,…

Bạn cần đặc biệt lưu ý về các đối thủ cạnh tranh của mình. Bạn nên theo sát họ xem đối thủ đang làm những gì. Bởi vì nếu họ làm tốt hơn bạn và đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng, bạn sẽ mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Không thích ứng với sự biến đổi trong kinh doanh

Trong quá trình kinh doanh, không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra theo đúng kế hoạch mà bạn đưa ra. Bạn cần phải biết cách thích ứng và xoay chuyển để tồn tại và phát triển. Không ít các chủ doanh nghiệp vì không thích ứng với sự biến đổi trong kinh doanh mà thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp. Tuy nhiên, cũng có người biết nắm bắt và khai thác tối đa sự biến đổi để phát triển vượt bậc. Cho dù là ngành kim khí hay bất kỳ ngành nào thì những biến đổi trong kinh doanh mà bạn có thể phải đối mặt đó là:

 • Các xu hướng thay đổi trong ngành kim khí
 • Các sự kiện bất ngờ từ môi trường bên ngoài (như thiên tai, đại dịch (Covid 19),…)
 • Tác động của các vấn đề kinh tế rộng lớn
 • Hay thậm chí thay đổi đối với cá nhân của bạn ( đến từ các tình huống không mong muốn như bệnh tật, việc gia đình,…)

Điều quan trọng nhất trong bối cảnh này là luôn hòa hợp với những gì đang xảy ra bên trong và bên ngoài cửa hàng của bạn. Luôn có chiến lược thích nghi để sẵn sàng thay đổi nhanh chóng. Không thích ứng với sự biến đổi trong kinh doanh rất dễ dẫn đến việc thanh lý cửa hàng kim khí điện nước.

Không thuê và giữ được nhân viên phù hợp

Không chỉ các chủ cửa hàng kim khí mới mở mà những người có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cũng đang đối mặt với việc thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Rất nhiều chủ doanh nghiệp đã phải thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp do không người trông coi, thiếu nhân lực dẫn đến việc không quản lý từ xa,… Đây là một thách thức lớn mà rất nhiều ngành nghề khác đang gặp không riêng về ngành kim khí. Bạn cần có chế độ lương, thưởng phù hợp, thăng tiến rõ ràng để giữ chân nhân viên của mình. Việc thuê đúng người có năng lực và hiểu biết về ngành là rất khó, vì vậy bạn cần có quy trình đào tạo bài bản. Việc thành lập một nhóm đa dạng với các bộ kỹ năng bổ sung, thái độ và giá trị phù hợp với cửa hàng của bạn ngay từ đầu sẽ giúp ích cho bạn về lâu dài. Điều thực sự quan trọng là bạn không chỉ thu hút đúng người mà còn tạo ra một văn hóa làm việc khiến họ muốn ở lại. 

Phụ thuộc quá nhiều vào một số khách hàng lớn

Sự phụ thuộc vào một vài khách hàng lớn có thể dễ dàng dẫn đến thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp nếu một trong số họ đột ngột rút lui. Cả dòng tiền và lợi nhuận cuối cùng sẽ bị ảnh hưởng. Kế hoạch tiếp theo bạn cần làm có thể là giảm giá cho những khách hàng đó. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ dẫn đến tỷ suất lợi nhuận kém trong dài hạn. Để giảm thiểu sự phụ thuộc vào khách hàng lớn bạn cần tăng khách hàng tiềm năng, đa dạng hóa các nguồn hàng kim khí,… Ngoài ra, bạn cũng cần có các chiến lược chăm sóc khách hàng hợp lý để không mất khách vào tay đối thủ.

Không có nhà cung cấp dụng cụ cầm tay, kim khí chất lượng

Đây là nguyên nhân thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp mà bạn cần quan tâm nhất. Một nhà cung cấp dụng cụ cầm tay, kim khí chất lượng không chỉ biết cách làm hài lòng bạn mà còn là chính khách hàng của bạn. Để làm được điều này họ luôn hướng đến sản phẩm chất lượng, chính hãng và giá cả cạnh tranh. Nếu như bạn vẫn chưa tìm được nhà cung cấp dụng cụ cầm tay nào phù hợp. Lợi Sắt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm nay, Lợi Sắt sẽ mang đến cho các đại lý, nhà phân phối những nguồn hàng kim khí, dụng cụ cầm tay chất lượng nhất để phục vụ khách hàng của mình.

Chọn nhà cung cấp kim khí, ngũ kim, dụng cụ cầm tay tốt nhất hiện nay
Chọn nhà cung cấp kim khí, ngũ kim, dụng cụ cầm tay tốt nhất hiện nay

Lợi Sắt (LS+) là đơn vị độc quyền sản xuất, phân phối dụng cụ cầm tay cho đa ngành như nông cụ, xây dựng, sửa chữa ô tô… mang thương hiệu LS+, Okuma , Berrylion , Daegun từ các nước Đài Loan, Hàn Quốc , Trung Quốc . Với tiêu chí ngày một nâng cao chất lượng, sự cải tiến công nghệ sản xuất tiên tiến; sứ mệnh chúng tôi mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp đến rộng rãi người tiêu dùng.

Ngoài ra, Lợi Sắt (LS+) còn cung cấp các loại đá mài, giấy nhám, vải nhám đáp ứng nhu cầu sử dụng mài mòn bề mặt tường cho ngành sơn nước, hay sản phẩm công nghiệp đạt tiêu chuẩn, chất lượng và giá cả hợp lý. Hiện nay chúng tôi có hơn +1000 sản phẩm chuyên dụng phân phối trên toàn quốc từ Nam ra Bắc với đa kênh bán hàng như cửa hàng truyền thống, cửa hàng chuyên dụng cụ, trang thương mại điện tử khác.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và gửi bảng báo giá hàng kim khí ưu đãi dành cho các đại lý, nhà phân phối dụng cụ cầm tay trên toàn quốc:

——————————–

Cửa hàng Lợi Sắt (LS+)

SHOPPING CART

close