Bật mí những cách bày hàng kim khí đẹp mắt thu hút khách hàng 

Bật mí những cách bày hàng kim khí đẹp mắt thu hút khách hàng 

Khách hàng của bạn có gặp khó khăn trong việc tìm kiếm mặt hàng họ cần khi bước vào trong cửa hàng? Bạn và nhân viên đã mất bao lâu để tìm một cây búa, mỏ lết,… trên kệ khi có yêu cầu từ khách hàng? Và bạn mất bao nhiêu thời gian cho việc kiểm kê các mặt hàng kim khí mỗi tuần, hàng tháng? Có thể bạn đã bỏ sót một việc rất quan trọng cần làm ngay từ đầu đó chính là cách bày hàng kim khí sáng tạo, bắt mắt. Đây là một trong những bí quyết thu hút khách hàng và tăng doanh thu nhanh chóng. Thế nhưng việc này đang bị một số chủ cửa hàng bỏ qua và hầu như không quan tâm tới. Bài viết này đến từ Lợi Sắt (LS+) Thế giới dụng cụ cầm tay sẽ giúp cho bạn thấy được tầm quan trọng của việc bày hàng kim khí và cách tối ưu nó hiệu quả tăng doanh thu.

Bật mí những cách bày hàng kim khí đẹp mắt thu hút khách hàng 
Bật mí những cách bày hàng kim khí đẹp mắt thu hút khách hàng 

Mục Lục

Tại sao cần có cách bày hàng kim khí sáng tạo, bắt mắt?

Trưng bày sản phẩm đẹp mắt cũng là sáng tạo nghệ thuật ngay tại cửa hàng của bạn. Cách bày hàng kim khí sáng tạo tại các cửa hàng sẽ kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Bên cạnh đó, việc sắp xếp hàng hóa thông minh còn kích thích ham muốn, đánh đúng tâm lý của người tiêu dùng. Ví dụ trưng bày bộ đóng chữ cùng gian hàng với búa sẽ khuyến khích khách hàng mua sắm cả hai. Việc trưng bày các mặt hàng kim khí sẽ giúp bạn:

 • Quản lý sản phẩm
 • Giới thiệu chiết khấu và ưu đãi
 • Giới thiệu các mặt hàng kim khí mới cho khách hàng
 • Xây dựng không gian trưng bày thu hút mọi giác quan của khách hàng 
 • Tăng nhận diện thương hiệu
 • Thu hút khách hàng tiềm năng
 • Kích thích và tăng doanh số bán hàng
 • Tăng lợi thế cạnh tranh so với đối thủ

Theo các nghiên cứu từ các cuộc khảo sát về hành vi mua hàng thì một trong những lý do chính khiến mọi người quyết định việc mua hàng là tận mắt nhìn thấy hàng hóa trưng bày. Bạn có thể tìm hiểu một số thông tin quan trọng sau đây khi khách hàng đưa ra quyết định mua hàng:

 • 83% đến từ thị giác
 • 11% đến từ thính giác 
 • 3,5% đến từ khứu giác
 • 1,5% đến từ xúc giác
 • 1% đến từ trải nghiệm khi mua hàng

Biết được những điều này khi có cách bày hàng kim khí kích thích nhu cầu của người mua, kết hợp với các chương trình khuyến mãi sẽ làm cho khách hàng có ấn tượng tốt và quay lại mua nhiều lần hơn.

Các vật dụng hỗ trợ cách bày hàng kim khí hiệu quả

Sắp xếp các nguồn hàng kim khí là một điều tuyệt vời giúp bạn làm việc nhanh chóng, hiệu quả. Cách bạn trưng bày các dụng cụ kim khí phụ thuộc vào số lượng mặt hàng và không gian cửa hàng cụ thể. Một số ý tưởng về cách bày hàng kim khí hiệu quả bao gồm:

 • Kệ : Kệ là một cách bày hàng kim khí tiết kiệm không gian. Có rất nhiều kích thước kệ khác nhau được tùy chỉnh xây dựng để phù hợp với chức năng của không gian cửa hàng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Các kệ chứa các mặt hàng có thể được làm bằng gỗ, kim loại hoặc nhựa và bạn có thể mua tại các cửa hàng chuyên cung cấp kệ kho công nghiệp và lắp ráp chúng tại nhà. 
 • Pegboard: Một trong những giải pháp trưng bày khác là pegboard treo tường. Đây là lựa chọn hợp lý để treo các dụng cụ cầm tay. Pegboard có thể được làm bằng các chất lượng khác nhau ví dụ như gỗ, nhựa, kim loại,… tùy vào môi trường làm việc. Nó có các lỗ cách đều nhau để có thể lắp đinh hoặc móc kim loại để hỗ trợ hoặc treo các dụng cụ. Pegboard có thể giúp sắp xếp các dụng cụ cầm tay, như kìm, tua vít, búa và cưa; dụng cụ điện như máy khoan, cưa điện; và các công cụ chế biến gỗ như dùi, lưỡi cưa gỗ và đục,…
 • Thùng chứa, hộp giấy: Nếu bạn có các mặt hàng đang bán chậm mà lại cồng kềnh không thể treo tường hoặc đặt trên kệ, thì bạn nên bỏ nó vào thùng và để ở trong kho. Các thùng chứa như thùng có đủ hình dạng và kích cỡ, nhiều thùng được làm từ nhựa chịu lực. Bạn cũng yên tâm về việc các mặt hàng kim khí ít bị rỉ sét, bụi bẩn khi bỏ vào thùng kín.
Các vật dụng hỗ trợ cách bày hàng kim khí hiệu quả
Các vật dụng hỗ trợ cách bày hàng kim khí hiệu quả

Bật mí cách bày hàng kim khí đẹp mắt thu hút khách hàng 

Một cách đơn giản để giữ cho cửa hàng kim khí của bạn ngăn nắp là sắp xếp các dụng cụ một cách khoa học. Những cách bày hàng kim khí dưới đây sẽ giúp cửa hàng của bạn có ấn tượng tốt và khách quay lại mua nhiều lần. 

Sắp xếp hàng kim khí có liên quan cạnh nhau

Bạn luôn biết rằng nguồn hàng kim khí luôn có sự đa dạng về sản phẩm. Bạn có thể sắp xếp các mặt hàng liên quan nằm gần nhau. Đây là cách bày hàng kim khí hiệu quả vì nếu nằm cùng trên kệ hoặc chung một hàng, có thể làm tăng khả năng mua hàng nhiều hơn. Ví dụ bạn có thể đặt cảo chữ C, búa, lưỡi cắt gỗ vào chung kệ với nhau. Một lưu ý quan trọng dành cho bạn, nên sắp xếp hàng hóa theo thương hiệu và tính năng. Từ đó, khách hàng sẽ dễ so sánh các sản phẩm với các thương hiệu khác nhau và có sự lựa chọn phù hợp theo mong muốn của mình.

Các mặt hàng bán chạy trưng bày ở vị trí đẹp

Đây là cách bày hàng kim khí hiệu quả thường được các chủ cửa hàng áp dụng. Nếu để ý, bạn sẽ dễ dàng thấy các cửa hàng dụng cụ cầm tay thường để các mặt hàng bán chạy hoặc đem lại lợi nhuận cao ở vị trí khách hàng dễ nhìn thấy. Ngoài ra, họ còn trưng bày sản phẩm đang “hot” hoặc mặt hàng đáp ứng đúng nhu cầu khách cần. Một sản phẩm bán chạy trưng bày những vị trí đẹp không những giúp bạn tối ưu doanh thu mà còn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian mua hàng. Trong các tình huống mua hàng khác, khách hàng có thể đứng ngoài quan sát tìm các món đồ mình cần mua, nếu có họ mới bước vào cửa hàng. Chính vì vậy, bạn nên có cách bày hàng kim khí sao cho tăng sự chú ý từ khách hàng

Tại nơi thanh toán nên có cách bày hàng kim khí nhỏ gọn

Bạn có thể chú ý hầu hết các cửa hàng kim khí hiện nay đều chọn bày các sản phẩm nhỏ như khoan bê tông, thước trong 2 mặt, cờ lê ở khu vực quầy tính tiền. Bởi vì, rất có thể khi chờ thanh toán, khách sẽ nhìn xung quanh và đưa ra quyết định mua hàng khi gặp sản phẩm mình cần.

Các mặt hàng đa dạng

Khách hàng sẽ dễ bị nhàm chán khi bước vào cửa hàng mà không có nhiều sản phẩm chọn lựa. Kệ hàng đầy đủ sản phẩm cần thiết cũng là cách bày hàng kim khí hiệu quả để thu hút khách hàng. Bạn có thể trưng bày 1,2 sản phẩm tượng trưng lên kệ. Tuy nhiên, nếu bạn trưng bày hết số lượng các mặt hàng thì sẽ không đủ không gian cho các sản phẩm khác. Vì vậy, bạn cần trưng bày hàng hóa đa dạng về sản phẩm và thương hiệu khác nhau. Một lưu ý nữa dành cho bạn là đừng để hết hàng mới nhập về, khi số lượng còn ít bạn nên đặt hàng từ các nhà cung cấp. Việc này đảm bảo cửa hàng luôn có đầy đủ sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu khách. Khi đã nhập hàng mới về, bạn có thể xếp hàng cũ ra ngoài, hàng mới vào trong. Điều này sẽ giúp các mặt hàng kim khí luôn trong tình trạng sáng bóng, hạn chế rỉ sét.

Sắp xếp các mặt hàng dễ chạm và cảm nhận

Khi tìm hiểu cách bày hàng kim khí, bạn không chỉ cần đảm bảo các tiêu chí gọn gàng, mà còn phải cho khách hàng dễ chạm và cảm nhận các mặt hàng. Các nghiên cứu cho thấy rằng lý do hàng đầu mà mọi người hay mua sắm tại ngay các cửa hàng thay vì các trang thương mại điện tử là vì người mua hàng được chạm và cảm nhận trực tiếp các mặt hàng.

Chìa khóa quan trọng ở đây? Tạo các bảng ghi chú khuyến khích mọi người trải nghiệm sản phẩm. Nếu các mặt hàng của bạn không được đặt trên kệ mà vẫn ở bên trong hộp, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội để bán hàng. Vì vậy, hãy lấy một vài sản phẩm của bạn ra khỏi bao bì và làm cho khách hàng thực sự trải nghiệm hàng hóa của bạn.

Sử dụng ánh sáng làm nổi bật các mặt hàng kim khí

Đây là cách bày hàng kim khí rất ít khi được các chủ cửa hàng sử dụng. Phần lớn mọi người chưa thấy được tính hiệu quả mà ánh sáng mang lại. Bạn có thể tạo sơ đồ ánh sáng để tối ưu không gian cửa hàng kim khí. Lựa chọn ánh sáng của bạn sẽ tạo ra bầu không khí và giúp xác định tâm trạng mà cửa hàng và thương hiệu của bạn sẽ truyền cảm hứng. Không chỉ vậy, thiết kế ánh sáng tốt cũng sẽ thu hút sự chú ý đến sản phẩm mà bạn muốn khách hàng của bạn nhìn thấy và thậm chí có thể tạo nên sự khác biệt của bạn so với các đối thủ cạnh tranh. Khi tạo sơ đồ chiếu sáng của bạn, hãy đảm bảo bao gồm bốn loại chiếu sáng chính:

 • Ánh sáng xung quanh là nguồn chiếu sáng chính cho cửa hàng của bạn. Đó là phông nền mà trên đó bạn sẽ bố trí các ánh sáng khác và tạo ra một môi trường thoải mái cho khách hàng khám phá không gian của bạn. Ánh sáng xung quanh nên chiếu tới mọi ngóc ngách trong cửa hàng của bạn.
 • Ánh sáng điểm nhấn làm nổi bật các sản phẩm cụ thể hoặc các khu vực chính, cho biết tầm quan trọng của các mặt hàng và thu hút ánh nhìn. Hệ thống chiếu sáng tạo điểm nhấn giúp hướng dẫn khách hàng đến các sản phẩm hoặc khu vực chính bằng cách tăng khả năng hiển thị hoặc làm nổi bật chúng.
 • Đèn trang trí bao gồm các tính năng chiếu sáng phục vụ mục đích thẩm mỹ. Ánh sáng trang trí có thể được sử dụng để tô điểm không gian của bạn hoặc thêm vào bầu không khí của cửa hàng của bạn.

Trên đây là những cách bày hàng kim khí hiệu quả mà bạn cần biết để tối ưu việc thu hút khách hàng. Ngoài ra, để mang đến sự phục vụ chất lượng cho khách hàng bạn cần phải có nhà cung cấp dụng cụ cầm tay tốt. Nội dung dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Chọn nhà cung cấp kim khí, ngũ kim, dụng cụ cầm tay tốt nhất hiện nay

Một nhà cung cấp dụng cụ cầm tay chất lượng không chỉ biết cách làm hài lòng bạn mà còn là chính khách hàng của bạn. Việc này sẽ giúp bạn tăng lợi nhuận hàng kim khí lên rất nhiều lần. Để làm được điều này họ luôn hướng đến sản phẩm chất lượng, chính hãng và giá cả cạnh tranh. Nếu như bạn vẫn chưa tìm được nhà cung cấp dụng cụ cầm tay nào phù hợp, Lợi Sắt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm nay, Lợi Sắt sẽ mang đến cho các đại lý, nhà phân phối những sản phẩm chất lượng nhất để phục vụ khách hàng của mình. 

Chọn nhà cung cấp kim khí, ngũ kim, dụng cụ cầm tay tốt nhất hiện nay
Chọn nhà cung cấp kim khí, ngũ kim, dụng cụ cầm tay tốt nhất hiện nay

Lợi Sắt (LS+) là đơn vị độc quyền sản xuất, phân phối dụng cụ cầm tay cho đa ngành như nông cụ, xây dựng, sửa chữa ô tô… mang thương hiệu LS+, Okuma , Berrylion , Daegun từ các nước Đài Loan, Hàn Quốc , Trung Quốc . Với tiêu chí ngày một nâng cao chất lượng, sự cải tiến công nghệ sản xuất tiên tiến; sứ mệnh chúng tôi mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp đến rộng rãi người tiêu dùng.

Ngoài ra, Lợi Sắt (LS+) còn cung cấp các loại đá mài, giấy nhám, vải nhám đáp ứng nhu cầu sử dụng mài mòn bề mặt tường cho ngành sơn nước, hay sản phẩm công nghiệp đạt tiêu chuẩn, chất lượng và giá cả hợp lý. Hiện nay chúng tôi có hơn +1000 sản phẩm chuyên dụng phân phối trên toàn quốc từ Nam ra Bắc với đa kênh bán hàng như cửa hàng truyền thống, cửa hàng chuyên dụng cụ, trang thương mại điện tử khác.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn có thêm cách bày hàng kim khí thu hút khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn mở cửa hàng điện nước kim khí và bảng báo giá hàng kim khí ưu đãi dành cho các đại lý, nhà phân phối dụng cụ cầm tay trên toàn quốc:

——————————–

Lợi Sắt (LS+)

SHOPPING CART

close