Những tư vấn mở cửa hàng điện nước kim khí hữu ích cho người mới bắt đầu

Những tư vấn mở cửa hàng điện nước kim khí hữu ích cho người mới bắt đầu

Bạn muốn mở cửa hàng điện nước kim khí của riêng mình mà không biết bắt đầu từ đâu? Đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Sở hữu cho mình một doanh nghiệp nhỏ hay cửa hàng kinh doanh là mục tiêu của nhiều người. Bạn có thể là một trong những người biến ước mơ của mình thành hiện thực. Bạn chỉ cần hiểu những gì bạn đang có cũng như chi phí khởi động, dòng tiền, tất cả những gì cần phải có để thu về lợi nhuận. Với một kế hoạch chi tiết, bạn có thể bắt đầu kinh doanh cửa hàng và cạnh tranh với đối thủ của mình. Lợi Sắt (LS+) – Thế giới dụng cụ cầm tay sẽ tư vấn mở cửa hàng điện nước kim khí giúp bạn mang về được nhiều doanh thu. 

Những tư vấn mở cửa hàng điện nước kim khí hữu ích cho người mới bắt đầu
Những tư vấn mở cửa hàng điện nước kim khí hữu ích cho người mới bắt đầu

Mục Lục

Khi nào thời điểm tốt nhất để bắt đầu cửa hàng kim khí?

Các chiến lược về giá trong ngành điện nước kim khí đã làm cho sự cạnh tranh đang ngày càng gay gắt hơn. Rất có thể bạn sẽ cảm thấy rằng đây không phải là thời điểm lý tưởng để kinh doanh. Lúc này bạn cần một số lời tư vấn mở cửa hàng điện nước kim khí tốt nhất giúp bạn xác định xem đây có phải thời điểm thích hợp để bắt đầu.

Khi bạn đã nghiên cứu và nắm rõ đối tượng mục tiêu 

Chắc chắn rằng trọng tâm của mọi ý tưởng, chiến lược kinh doanh đều hướng tới đối tượng khách hàng mà bạn muốn phục vụ. Đây là những người có nhu cầu và muốn tìm hiểu về nguồn hàng điện nước kim khí của bạn. Một trong những lý do chính dẫn tới thất bại của nhiều chủ cửa hàng đó chính là các sản phẩm không phù hợp với thị trường. Bạn cần phải nghiên cứu, nắm rõ đối tượng mục tiêu và nhập nguồn hàng đáp ứng nhu cầu của họ.

 • Tiến hành nghiên cứu thị trường: chẳng hạn như nhân khẩu học về độ tuổi, mức độ chi tiêu sản phẩm bạn dự định cung cấp, trình độ dân trí,… nơi bạn mở cửa hàng điện nước kim khí.
 • Phân tích hành vi mua hàng và xu hướng thị trường hiện nay
 • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh đang nhập nguồn hàng nào? Khách hàng của họ là ai?…

Bạn có thời gian, năng lượng và nguồn lực hay không?

Đây là câu hỏi quan trọng nhất mà cần trả lời để xác định được khi nào là thời điểm tốt nhất. Nếu bạn muốn bắt đầu, bạn sẽ cần có thời gian dành cho nó, năng lượng vượt qua các giai đoạn khó khăn và nguồn lực tài chính ổn định. 

Thời gian là yếu tố quan trọng mà bạn cần đặt lên hàng đầu. Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian cho công việc kinh doanh của mình? Bạn có đang gặp trở ngại về việc chăm sóc gia đình của mình hay không? Liệu bạn có đang làm công việc nào khác ngoài ngành điện nước kim khí? Thực tế công việc kinh doanh không đòi hỏi bạn phải có mặt suốt ở cửa hàng. Bạn cần tin vào các ý tưởng mình đưa ra và có chiến lược phân bổ hợp lý các công việc dành cho nhân viên. Có như vậy bạn sẽ không cạn kiệt năng lượng khi làm kinh doanh đồ kim khí điện nước. 

Ngoài ra, bạn cũng cần tính toán tới chi phí cho việc kinh doanh của mình? Các khoản chi tiêu của cửa hàng thường đến từ: mặt bằng, marketing, nguồn cung hàng kim khí,… Ngoài ra, chi phí vận hành cửa hàng phụ thuộc vào loại hình hoạt động mà bạn đang thiết lập. Những lời tư vấn mở cửa hàng điện nước kim khí từ thương hiệu LS+ sẽ cho bạn biết thời điểm thích hợp để bắt đầu kinh doanh. Bạn có thể tự hỏi bản thân và tìm ra các câu trả lời thích hợp nhất.

 • Bạn đã có đủ nguồn vốn để mở cửa hàng kim khí điện nước hay chưa?
 • Chi phí bạn sẽ chi cho các hoạt động kinh doanh của cửa hàng là bao nhiêu lâu?
 • Bạn đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức về ngành kim khí điện nước hay chưa?
 • Bạn đã lập kế hoạch hoàn chỉnh để phát triển cửa hàng của mình hay chưa?

Qua nội dung trên phần nào bạn cũng đã biết được bây giờ có phải là thời điểm tốt để mở cửa hàng kim khí điện nước. Sau đây, sẽ là những điều quan trọng mà bạn cần phải biết khi mở cửa hàng điện nước kim khí.

Những gợi ý, tư vấn mở cửa hàng điện nước kim khí cho người mới bắt đầu

Thị trường thương mại điện tử đã và đang mở rộng trong những năm gần đây. Bạn có thể bắt đầu từ thương mại điện tử song song với việc mở cửa hàng truyền thống. Đây là cơ hội để bạn mở rộng thị trường trên các nền tảng online và offline. Dưới đây là một số lời tư vấn mở cửa hàng điện nước kim khí hữu ích mà bạn có thể tham khảo.

Lên ý tưởng và kế hoạch kinh doanh 

Đây là lời tư vấn mở cửa hàng điện nước kim khí mà bạn cần ưu tiên hàng đầu. Bước đầu tiên để mở cửa hàng điện nước kim khí là lên ý tưởng và xây dựng kế hoạch kinh doanh cụ thể. Bạn có thể bắt đầu với những câu hỏi sau để kế hoạch kinh doanh đồ kim khí của mình được hoàn hảo hơn:

 • Cửa hàng kim khí của bạn sẽ bán những mặt hàng gì?
 • Khách hàng mục tiêu mà bạn đang muốn hướng tới là ai?
 • Định giá của các nguồn hàng bạn lấy về
 • Đối thủ cạnh tranh trong khu vực của bạn? Những nguồn hàng kim khí họ đang bán? Họ lấy các sản phẩm từ những nhà cung nào? Giá của họ ra sao? Khách hàng của họ là ai?…..
 • Kế hoạch tuyển dụng nhân viên và phân chia công việc cụ thể ra sao?
Lên ý tưởng và kế hoạch kinh doanh 
Lên ý tưởng và kế hoạch kinh doanh 

Và còn rất nhiều câu hỏi khác mà bạn cần có và giải quyết trong bảng kế hoạch. Điều quan trọng là bạn phải xác định những gì muốn bán và ai là đối tượng mục tiêu của bạn. Ngoài ra, các sản phẩm của bạn cần đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. Không có ý tưởng hoàn hảo nào bằng việc hiểu khách hàng của bạn đang cần những gì. Một khi đã hiểu rõ tất cả điều trên, bạn cần xây dựng chiến lược chiến lược kinh doanh cụ thể. Hãy đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về giá, chất lượng, cách phục vụ, sự đa dạng nguồn hàng,… Ngoài ra, bạn cần có chiến lược phủ sóng cửa hàng của mình với tốc độ nhanh nhất. 

Kiểm tra xem bạn có đang cung cấp các nguồn hàng kim khí phù hợp

Đây là một trong những lời tư vấn mở cửa hàng điện nước kim khí quan trọng mà bạn cần quan tâm. Ngành điện nước kim khí có rất nhiều mặt hàng mà có thể bạn sẽ không nhớ hết được. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo các mặt hàng có liên quan đến thị trường bạn phân phối. Bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây để biết được có đang cung cấp các sản phẩm phù hợp.

 • Bạn có thể thu thập dữ liệu từ các đối thủ cạnh tranh để xác định sản phẩm nào phổ biến nhất. Đây là nguồn dữ liệu quý giá mà bạn không nên bỏ qua. Điều bạn cần là luôn dẫn đầu đối thủ cạnh tranh. Theo dõi và nhận biết rằng họ chưa tung ra sản phẩm mới hoặc tìm thấy những nhà cung cấp mới độc quyền. Nếu họ đang tạo ra nhiều doanh số hơn bạn, hãy xác định lý do. Họ đang làm gì và bạn có thể giải quyết vấn đề này như thế nào? Hoàn thành phân tích đối thủ cạnh tranh để hiểu những gì họ đang làm tốt và bạn có thể làm gì để khắc phục nó.
 • Tạo các cuộc khảo sát trên các trang mạng online để tìm hiểu xem có sản phẩm gì mà khách hàng cần mà bạn chưa có. Việc này đòi hỏi bạn tận dụng tối đa các nền tảng truyền thông xã hội để khảo sát khách hàng về sản phẩm của bạn
 • Tìm các nhà cung cấp dụng cụ cầm tay, điện nước kim khí độc quyền có những sản phẩm đối thủ chưa cung cấp phù hợp với thị trường. Bạn có thể tạo dựng mối quan hệ với họ để được ưu tiên những sản phẩm mới mà thị trường đang cần.

Mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn?

Chắc chắn rằng đây là câu hỏi mà ai cũng cần tư vấn mở cửa hàng điện nước kim khí. Nếu bạn đang định mở cửa hàng kim khí nhỏ thì cần từ khoảng 200 đến 300 triệu. Còn nếu bạn đang muốn làm công ty để cung cấp cho các dự án xây dựng lớn thì nguồn vốn ít nhất từ 500 triệu. Số vốn mà bạn cần có phụ thuộc rất lớn vào quy mô cửa hàng của bạn, nguồn hàng bạn muốn nhập về,… Nếu các nguồn hàng của bạn càng đa dạng thì cần rất nhiều nguồn vốn. 

Có thể thấy kinh doanh đồ kim khí cần rất nhiều vốn. Điều quan trọng bạn cần xác định cửa hàng của mình muốn kinh doanh các mặt hàng gì? Ngoài ra, bạn có thể xác định hình thức kinh doanh của mình. Đây là một gợi ý dành cho bạn khi mở cửa hàng điện nước kim khí. Hầu như các chủ cửa hàng đều kinh doanh theo kiểu mua của nhà cung cấp và bán lại cho khách hàng cuối cùng. Ngoài ra, bạn có thể tự sản xuất và bán ra cho khách hàng của mình hoặc nhờ một đơn vị khác gia công các mặt hàng theo gợi ý của bạn.

Kiểm tra thị trường kim khí hiện tại

Mở rộng sang thị trường mới

Các chủ cửa hàng kim khí hiện nay đang triển khai bán các sản phẩm trên kênh online. Việc này nhằm mục đích mở rộng kênh phân phối và xuất hiện ở những nơi có thị trường. Nếu bạn đang muốn mở rộng sang việc kinh doanh đồ kim khí online thì bạn cần cho mình một trang web. Việc này sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong việc chọn lựa mua hàng tại nha và biết thêm nhiều thông tin về cửa hàng của bạn. Một trang web được coi như là một cửa hàng trực tuyến. Vì vậy bạn cần cập nhật đầy đủ sản phẩm của mình và tạo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi truy cập trang web của bạn. 

Luôn theo dõi các khu vực mới

Một lời tư vấn mở cửa hàng điện nước kim khí tốt nhất cho bạn là sau một thời gian hoạt động, nếu cửa hàng kim khí của bạn hoạt động tốt ở khu vực bạn chọn thì có thể tìm thị trường ở những khu vực khác. Không nhất thiết bạn phải mở cửa hàng để cung cấp nguồn hàng kim khí ở đó. Điều bạn cần làm là nghiên cứu thị trường và nhắm mục tiêu đến các đối tượng khách hàng có nhu cầu trong khu vực. Bạn đừng quên việc nghiên cứu các đối thủ trong những khu vực đó và đối tượng khách hàng của họ là ai. Từ đó, bạn hãy lên các chiến lược hợp lý để thu hút khách hàng và mở rộng thị trường của mình.

Chiến lược marketing hiệu quả

Kiểm tra chiến lược marketing của bạn có đang hiệu quả không?

Khi mới mở cửa hàng kim khí, việc đầu tiên bạn cần làm là lên các chiến lược marketing hợp lý. Để tiết kiệm chi phí bạn cần kiểm tra các hoạt động marketing của mình có diễn ra thật hiệu quả. Các chủ cửa hàng kim khí thành công luôn xem xét các chiến lược marketing của họ. Bằng cách cập nhật cách mà khách hàng đưa ra quyết định mua hàng, chiến lược về giá và cách khách hàng biết về cửa hàng,… Bạn có thể làm điều này thông qua các trang mạng xã hội, website, trang thương mại điện tử,… Sự hiện diện trên các các trang online sẽ giúp khách hàng nâng cao nhận thức về cửa hàng của bạn. Quan trọng là bạn cần nhắm mục tiêu đến đúng khách hàng. Bạn cần xác định khách hàng lý tưởng của bạn và đáp ứng đúng nhu cầu của họ.

Xem lại sự cạnh tranh của bạn

Như đã nói ở trên, nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đang thành công thì bạn cần xem xét có thể học hỏi gì từ họ. Ngành điện nước kim khí có tính cạnh tranh rất cao, nhất là các chiến lược về giá. Bạn cần chọn lọc và học hỏi từ chính các đối thủ cạnh tranh của mình. Điều quan trọng là phải xem liệu họ có thể cải thiện nó để nâng cao lợi thế cạnh tranh của mình hay không?

Hợp tác với các chủ cửa hàng khác trong khu vực

Đây là một chiến lược mới mẻ mà bạn cần học hỏi và phát triển nó. Bạn có thể đến các cửa hàng trong khu vực có cùng khách hàng tiềm năng với mình, chẳng hạn như cửa hàng ốc vít, điện máy, nông cụ,… Khách hàng sẽ có sự tin tưởng vào cửa hàng kim khí của bạn hơn khi được nghe từ lời giới thiệu của các chủ cửa hàng khác. Có thể thấy việc này là một trong những lời tư vấn mở cửa hàng điện nước kim khí có lợi cho cả hai bên cùng nhau có được lượng khách hàng nhiều hơn. 

Chọn nhà cung cấp kim khí, ngũ kim, dụng cụ cầm tay tốt nhất hiện nay

Đây là lời tư vấn mở cửa hàng điện nước kim khí mà bạn cần quan tâm nhất. Một nhà cung cấp dụng cụ cầm tay chất lượng không chỉ biết cách làm hài lòng bạn mà còn là chính khách hàng của bạn. Để làm được điều này họ luôn hướng đến sản phẩm chất lượng, chính hãng và giá cả cạnh tranh. Nếu như bạn vẫn chưa tìm được nhà cung cấp dụng cụ cầm tay nào phù hợp, Lợi Sắt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm nay, Lợi Sắt sẽ mang đến cho các đại lý, nhà phân phối những sản phẩm chất lượng nhất để phục vụ khách hàng của mình. 

Chọn nhà cung cấp kim khí, ngũ kim, dụng cụ cầm tay tốt nhất hiện nay
Chọn nhà cung cấp kim khí, ngũ kim, dụng cụ cầm tay tốt nhất hiện nay

Lợi Sắt (LS+) là đơn vị độc quyền sản xuất, phân phối dụng cụ cầm tay cho đa ngành như nông cụ, xây dựng, sửa chữa ô tô… mang thương hiệu LS+, Okuma , Berrylion , Daegun từ các nước Đài Loan, Hàn Quốc , Trung Quốc . Với tiêu chí ngày một nâng cao chất lượng, sự cải tiến công nghệ sản xuất tiên tiến; sứ mệnh chúng tôi mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp đến rộng rãi người tiêu dùng.

Ngoài ra, Lợi Sắt (LS+) còn cung cấp các loại đá mài, giấy nhám, vải nhám đáp ứng nhu cầu sử dụng mài mòn bề mặt tường cho ngành sơn nước, hay sản phẩm công nghiệp đạt tiêu chuẩn, chất lượng và giá cả hợp lý. Hiện nay chúng tôi có hơn +1000 sản phẩm chuyên dụng phân phối trên toàn quốc từ Nam ra Bắc với đa kênh bán hàng như cửa hàng truyền thống, cửa hàng chuyên dụng cụ, trang thương mại điện tử khác.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn mở cửa hàng điện nước kim khí và bảng báo giá hàng kim khí ưu đãi dành cho các đại lý, nhà phân phối dụng cụ cầm tay trên toàn quốc:

——————————–

Cửa hàng Lợi Sắt (LS+)

SHOPPING CART

close