Bỏ túi những kinh nghiệm quản lý cửa hàng dụng cụ cầm tay hiệu quả nhất

Bỏ túi những kinh nghiệm quản lý cửa hàng dụng cụ cầm tay hiệu quả nhất

Bạn có thể thấy thị trường bán lẻ đã trải qua một sự thay đổi rất lớn trong những năm trở lại đây, nhất là trong ngành dụng cụ cầm tay. Sự gia tăng của việc mua hàng online đã làm tăng tầm quan trọng của việc cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua hàng toàn diện. Để có thể tận dụng được khả năng bán hàng toàn diện bạn phải có quy trình quản lý cửa hàng dụng cụ cầm tay hiệu quả. Nó sẽ giúp bạn duy trì và đảm bảo mọi thứ đều hoạt động tốt. Sau đây, Lợi Sắt – Thế giới dụng cụ cầm tay sẽ mang đến cho bạn thêm những kinh nghiệm quản lý cửa hàng dụng cụ cầm tay hiệu quả nhất.

Bỏ túi những kinh nghiệm quản lý cửa hàng dụng cụ cầm tay hiệu quả nhất
Bỏ túi những kinh nghiệm quản lý cửa hàng dụng cụ cầm tay hiệu quả nhất

Đầu tiên bạn cần biết những khó khăn mà mình sẽ gặp khi quản lý cửa hàng dụng cụ cầm tay. Nhận biết được những điều này, bạn sẽ tìm ra được cách tuyệt vời để giải quyết những khó khăn đó.

Mục Lục

Những thách thức chính khi quản lý cửa hàng dụng cụ cầm tay

Hiệu suất làm việc

Có một điều mà hầu hết các chủ cửa hàng đều đồng ý rằng sẽ có những lúc nhân viên sẽ không làm việc hiệu quả như bình thường. Năng suất giảm đôi khi có thể sẽ ảnh hưởng đến các thành viên khác và mục tiêu chung trong kinh doanh. Một kinh nghiệm quản lý cửa hàng dụng cụ cầm tay rất hữu ích mà bạn có thể tham khảo qua đó là giúp cho nhân viên của mình cảm thấy có động lực. Bạn có thể đặt câu hỏi và đưa ra các giải pháp cho vấn đề của nhân viên mình. Các cuộc họp trực tiếp có thể giúp bạn biết được các vấn đề làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

Ngoài ra, bạn có thể xem xét các quy trình, hệ thống hiện tại của cửa hàng và cải thiện các điểm yếu kém. Từ đó, bạn sẽ tăng năng suất và khả năng làm việc hiệu quả của nhân viên.

Thiếu nhân sự

Đây là vấn đề mà bạn sẽ rất đau đầu nếu thiếu kinh nghiệm quản lý cửa hàng dụng cụ cầm tay. Việc giữ chân nhân viên kinh nghiệm là rất khó, vì vậy bạn cần phải trải qua quá trình tuyển dụng. Có thể bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian cho việc này. Vì vậy, bạn cần có quy trình quản lý nhân viên thật tốt để xác định những việc phù hợp dành cho mỗi cá nhân. Bạn cũng nên có bảng mô tả công việc, phỏng vấn và cố gắng tìm người thích hợp nhất để tránh lãng phí thời gian đôi bên. Giải quyết tình trạng này sẽ giúp bạn có rất nhiều kinh nghiệm quản lý cửa hàng dụng cụ cầm tay.

Quản lý thời gian

Hầu hết các chủ cửa hàng dụng cụ cầm tay hiện nay không quản lý được thời gian của mình. Gần như toàn bộ thời gian họ đều dành cho cửa hàng và tự mình làm rất nhiều công việc. Để không phải rơi vào tình trạng này bạn cần quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả. Bạn có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên dành cho công việc, lên thời gian thực hiện cụ thể và phân công việc rõ ràng cho nhân viên. Chỉ khi bạn quản lý thời gian của mình tốt bạn mới có thể làm thêm những việc khác mà mình muốn.

Quản lý kho hàng

Đây thực sự là một thách thức cho bạn khi chưa có nhiều kinh nghiệm quản lý cửa hàng. Sẽ có rất nhiều công việc mà bạn cần phải làm như: giải quyết hàng tồn, thiếu không gian, xuất nhập kho,… Chắc chắn rất nhiều chủ cửa hàng đã gặp rất nhiều vấn đề trong việc quản lý kho. Để dễ dàng quản lý hiệu quả bạn có thể sử dụng các phần mềm quản lý kho để thực hiện đơn giản hóa các quy trình. Nếu không bạn cần phải có một quy trình chuẩn để các hoạt động trong kho hàng diễn ra trơn tru. Giải quyết được câu chuyện kho hàng sẽ mang đến cho bạn rất nhiều kinh nghiệm quản lý cửa hàng dụng cụ cầm tay.

Những kinh nghiệm quản lý cửa hàng dụng cụ cầm tay hiệu quả

Những thách thức sẽ không thể làm khó được bạn khi đã trang bị đầy đủ kinh nghiệm quản lý cửa hàng dụng cụ cầm tay. Dưới đây là những điều mà bạn nên tham khảo để tích lũy thêm những kinh nghiệm bổ ích.

Những kinh nghiệm quản lý cửa hàng dụng cụ cầm tay hiệu quả
Những kinh nghiệm quản lý cửa hàng dụng cụ cầm tay hiệu quả

Tập trung vào các mục tiêu

Dù mới mở cửa hàng dụng cụ cầm tay hay đã có nhiều năm kinh nghiệm làm chủ thì bạn cũng cần có các mục tiêu bán hàng để thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Những mục tiêu này sẽ là cơ sở để mọi người cùng nhau thực hiện nó. Bạn cần theo dõi và thúc đẩy nhân viên đạt được các mục tiêu đề ra và có những phần thưởng khi họ đạt được kết quả như kỳ vọng. Bạn có thể thực hiện những điều sau để tăng thêm kinh nghiệm quản lý cửa hàng dụng cụ cầm tay của mình:

 • Làm việc trực tiếp và đưa ra các mục tiêu đối với từng nhân viên
 • Cần phải có các tiến độ đo lường với nhân viên
 • Hỗ trợ nhân viên để họ đạt được những mục tiêu đề ra
 • Xem xét lại các mục tiêu và tiến độ trong các khoảng thời gian cụ thể

Nắm bắt công nghệ mới

Việc áp dụng công nghệ mới có thể gây khó khăn đối với một số chủ cửa hàng dụng cụ cầm tay hiện nay. Tuy nhiên để giảm tối đa các quy trình và có nhiều khách hàng hơn bạn cần tận dụng các công nghệ mới. Sử dụng các công nghệ phù hợp sẽ giúp công việc của bạn trở nên vận hành trơn tru hơn. Bạn có thể quản lý cửa hàng từ xa mà không cần mất thời gian di chuyển. Không những thế bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tích lũy thêm những kinh nghiệm quản lý cửa hàng. Sau đây là một số công việc mà khi sử dụng công nghệ bạn sẽ thực hiện mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

 • Quản lý hàng xuất nhập kho
 • Theo dõi các hoạt động bán hàng
 • Lập kế hoạch cho từng bộ phận trong cửa hàng
 • Quản lý hàng hóa, thu chi, các chương trình khuyến mãi,…

Luôn quan tâm đến khách hàng của bạn

Điều này cực kỳ quan trọng trong việc tích lũy kinh nghiệm quản lý cửa hàng dụng cụ cầm tay. Bạn cần phải luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và cung cấp cho họ một trải nghiệm tuyệt vời. Việc tăng mức độ hài lòng sẽ tạo ra được những khách hàng trung thành với cửa hàng và tiếp tục ghé ủng hộ bạn.

Để làm được việc này hiệu quả bạn cần truyền đạt những kinh nghiệm của mình trong việc đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Nếu nhân viên mắc lỗi, bạn nên lập tức giải quyết vấn đề và không để điều này lặp lại. Một phần của việc tích lũy kinh nghiệm quản lý cửa hàng đó chính là tìm cách giữ chân khách hàng của bạn. Nếu làm tốt việc này rất có thể cửa hàng dụng cụ cầm tay của bạn sẽ thu về được thêm những khách hàng mới từ lời giới thiệu của khách cũ.

Luôn cập nhật kiến thức và tạo động lực cho nhân viên

Bạn có thể thấy rằng sẽ có rất nhiều nguồn hàng dụng cụ cầm tay khác nhau. Vì vậy nhân viên của bạn cần trang bị những kiến thức tốt nhất về sản phẩm để tư vấn cho khách hàng. Bạn nên thường xuyên đào tạo nhân viên của mình về các sản phẩm mới để họ luôn cập nhật những kiến thức tốt nhất. Bạn cần phải có một quy trình cụ thể để toàn bộ nhân viên trong cửa hàng luôn được cập nhật. Nếu phát huy tốt việc này bạn sẽ xây dựng và duy trì một đội ngũ nhân viên tuyệt vời.

Tạo báo cáo hàng tuần để dễ dàng theo dõi

Để nắm bắt được các hoạt động của cửa hàng bạn cần một bảng báo cáo chi tiết hàng tuần. Đây là việc quan trọng mà bạn cần làm để xem xét lại các vấn đề xảy ra trong tuần và khắc phục nó một cách nhanh chóng. Bạn có thể tự làm bảng theo dõi, báo cáo hàng tuần để xem xét hoặc có thể giao quyền cho nhân viên. Sau đây là các nội dung cần thiết mà bạn nên đưa vào phần báo cáo hàng tuần của mình:

 • Mục tiêu doanh số: Bạn cầm xem doanh số hằng ngày, tuần, tháng so với những năm trước. Nếu bạn mới mở cửa hàng có thể xem doanh số hằng ngày và lưu lại số liệu liên quan một cách chi tiết.
 • Lưu trữ hàng tồn kho: Bạn có thể lưu trữ một file bất kỳ để biết được rằng mặt hàng dụng cụ cầm tay đang bán chạy, tồn kho, không được ưa chuộng,…
 • Phản hồi khách hàng: Các ý kiến của khách hàng là thông tin quan trọng giúp cửa hàng của bạn nhìn nhận được những điểm tốt và chưa tốt để cải thiện
 • Các vấn đề về nhân sự: Bạn cần lưu ý những nhân viên hoạt động tích cực và được khách hàng đánh giá cao. Ngoài ra, cũng cần làm việc với những nhân viên không đạt hiệu suất không và không hoàn thành mục tiêu đề ra để hạn chế ảnh hưởng tập thể.

Có nguồn cung ứng dụng cụ cầm tay chất lượng

Một trong những điều không nên bỏ qua để có thêm kinh nghiệm quản lý cửa hàng dụng cụ cầm tay là có mạng lưới các nhà cung cấp dụng cụ cầm tay uy tín, chất lượng. Có một danh sách các nhà cung cấp dụng cụ cầm tay đáng tin cậy sẽ đảm bảo rằng bạn có thể nhận được sản phẩm bạn cần mà không sợ đứt gãy nguồn cung ứng.

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp dụng cụ cầm tay, để tìm được những nơi uy tín không phải là việc dễ dàng. Để không phải nhập các nguồn hàng kém chất lượng bạn có thể đến tận nơi xem sản phẩm, tham dự các buổi triển lãm dụng cụ cầm tay, tham khảo các sản phẩm trên website,… Việc có nguồn hàng chất lượng và phù hợp với thị trường sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng tồn kho. Không những thế bạn sẽ có thêm nhiều khách hơn nhờ bắt kịp xu hướng.

Nếu bạn vẫn chưa biết một nơi cung cấp dụng cụ cầm tay chất lượng hay danh sách của bạn còn chưa có nơi làm bạn hài lòng, thì bạn hãy liên hệ ngay với Lợi Sắt – Thế giới dụng cụ cầm tay.

Chọn nhà phân phối dụng cụ cầm tay tốt nhất hiện nay

Một nhà cung cấp dụng cụ cầm tay chất lượng không chỉ biết cách làm hài lòng bạn mà còn là chính khách hàng của bạn. Để làm được điều này họ luôn hướng đến sản phẩm chất lượng, chính hãng và giá cả cạnh tranh. Nếu như bạn vẫn chưa tìm được nhà cung cấp dụng cụ cầm tay nào phù hợp, Lợi Sắt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm nay, Lợi Sắt sẽ mang đến cho các đại lý, nhà phân phối những sản phẩm chất lượng nhất để phục vụ khách hàng của mình. 

Chọn nhà cung cấp kim khí, ngũ kim, dụng cụ cầm tay tốt nhất hiện nay
Chọn nhà cung cấp kim khí, ngũ kim, dụng cụ cầm tay tốt nhất hiện nay

Lợi Sắt (LS+) là đơn vị độc quyền sản xuất, phân phối dụng cụ cầm tay cho đa ngành như nông cụ, xây dựng, sửa chữa ô tô… mang thương hiệu LS+, Okuma , Berrylion , Daegun từ các nước Đài Loan, Hàn Quốc , Trung Quốc . Với tiêu chí ngày một nâng cao chất lượng, sự cải tiến công nghệ sản xuất tiên tiến; sứ mệnh chúng tôi mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp đến rộng rãi người tiêu dùng.

Hiện nay chúng tôi có hơn +1000 sản phẩm chuyên dụng phân phối trên toàn quốc từ Nam ra Bắc với đa kênh bán hàng như cửa hàng truyền thống, cửa hàng chuyên dụng cụ, trang thương mại điện tử khác.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được bảng báo giá ưu đãi dành cho các đại lý, nhà phân phối dụng cụ cầm tay trên toàn quốc:

——————————–

Cửa hàng Lợi Sắt (LS+)

SHOPPING CART

close